SSS

Mga momshies ask ko lang po kung pano computation ng sss maternity? Di ko kasi alam, saka pano po ba yun quarter quarter, hindi ko magets (mahina sa math) ? Sa June 2019 po ang due date ko. Affected ba yung makukuha kong benefits kung mula May to June 2018 (last year) eh nakaligtaan hulugan ng employer ko yung sss ko? Upon checking kasi sa 5 years ko sa company, yung 3 months lang naman na yun ang nawawala. Tapos nung chineck ko yung 2019, updated naman siya mula January-March may hulog na. Pero kinakabahan ako dyan sa 2018 na yan na walang hulog. baka makaapekto sa benefits kong makukuha pag nagleave na ko.

SSS
1 Reply

please check your payslip kung may deduction ka ng sss and philhealth sa period na yan. kung meron dapat mag reflect dyan kahit late payment na. computation po minsan kase iba yung personal computation sa binibigay na sss. hindi ko alam kung bakit.