Galactosemia

Mga momshies, ask ko lang po, kung may galactosemia po ba ang baby never na ba tlgang mag breastfeed? ksi ang sb po ng nurse ng newbornscreening center mag NAN Al 110 daw muna for 1 week then repeat newbornscreening daw po. possible po ba na after mag NAN Al 110 for 1 week e mag normal na po yung result. yung 1st result po kasi is 1.8 galactosemia po,ndi p xa nag NAN AL 110 milk.

3 Replies

same po sa daughter ko.. may galactosemia sya.. and soya milk ang pinapadede ko sa knya.. bale 2 times ng nirepeat newborn ng anak ko.. ung 2nd na repeat test nya d pa tinatawag sakin result.. ang galactosemia daw kasi ay namamana at wala pang cure para dito but nawawala daw un after mag one year old ng baby.. bawal sya ibreastfeed kasi may lactose ang gatas ng ina na bawal naman kay baby

1y ago

update po sa 2nd result ng baby nyo mi?

Hi mommy same case po kayo ng Ate ko nanganak po siya last month at may Galactosemia rin po baby nya nirecommend pong milk ay yung Isomil. Musta napo baby nyo?

2y ago

okay naman po siya 2 years old napo siya ngayon at yun parin po gatas niya Isomil

Sa alam ko po mommy wala pong cure yan. Siguro kaya po uulitin yung new born screening if effective po yung milk sakanya.