asking about valid id change status before coming baby birth

Mga momshies ask ko lang kung mgpplit ng apelyido since newly wed ako last oct...ano need n req.sa mga sss etc.kinukuha ba nila ung orig n marriage certificate or ung copy lng ?want ko sana bago ako manganak this january may valid id n ako n gamit n surname ni hubby and status na dn.Need po b marriage contract pg manganganak n dn?aayusin ko n sana mga docs ko .salamat po

6 Replies

Sa SSS momsh, yung old SSS ID lang kukunin. May fifill-upan kang form to change your civil status and surname para makakuha ka ng bagong ID.