Breast Feeding

Mga momshie,i really need your help first time mom po kc ako 2days palang si baby.Problem ko until now wala parin ako gatas anu po ba dapat kung gawin para magkaroon na agad ako ng gatas naawa na ako kay baby ?.?

34 Replies

Ako momi s last pngalawa ko 3days bago ako nagkagatas, pnakain lng ako ng sabaw n ulam. Kaya ngaun s pngatlo sb ng OB ko promama milk ay pampagatas daw

Mag sabaw ka po lagi ang leafy veggies po eat mo. Relax ka lang dn po everytime na mag breastfeed, wag po pa stress lalong hndi lalabas milk

Ganyan din ako sa 1st baby ko. Keep offering lang sis. And nakakailang diaper siya sa isang araw? Check mo yung pee and poop niya.

Try eating lactation cookies kung may available. Kung wala naman masasabaw na pagkain with lots of malunggay. :)

Still hoping wala parin talaga ako gatas 4days na si baby,nag take na ako today ng malunggay capsule sana bukas meron na 😪

5y ago

Nag malunggay capsule din ako nun resita ng ob para pagkapanganak may gatas na ako...pero pag ka panganak ko wla tlga, pagsilang ni baby formula na agad pero pina dede ko parin pina sipsip pero wla tlga .... pagka 3 days wla parin... pag uwe namin sa bahay nag luto sila papa ng manok na may papaya na may luya effective yan tas may malunggay ... tapos ipa sipsip mo lang kay baby dede mo kahit wlang lumalabas kinabukasan pag gising ko tumutulo na dede ko ..di ako makapaniwala ganun pala ang feeling HAHAHAHHA Kaya mix si baby

More fluid intake specially sabaw and water ... wag ka susuko mommy magkaka gatas ka rin ganyan ganyan ako sa Baby ko

Thanks God tumutulo na gatas ko after 5days badly nasanay na si baby sa bottle kaya naiirita sita pag sakin na dede.

4y ago

Tyagaan mu lng mommy... Magdede din yan c baby... Wag mu poh sukuan...

Take u ng malunggay vitamin....saka kumain u ng shell para maraming ka gatas lumabas....

uminom po kayo natalac. pampagatas po yon. tas lagi kayong uminom ng sabaw na may malunggay

Masasabaw na foods mommy. And malunggay tea or capsule. Always mo papadede yung dede mo para lumabas milk