Breast Feeding

Mga momshie,i really need your help first time mom po kc ako 2days palang si baby.Problem ko until now wala parin ako gatas anu po ba dapat kung gawin para magkaroon na agad ako ng gatas naawa na ako kay baby ?.?

34 Replies

Ako po nung 3 days plng c baby, nag take ng malunggay capsule,nag warm compress, hand massage then nag electric pump po ako.. ayun lumakas po tlga gatas ko. yung pagpupump daw po hindi pa advisable pag wala pang 6 weeks kasi mag oover supply po yung milk which is true po, kaya nung napansin ko na dumadami na msydo ung milk ko, inistop ko na pag pump ko kasi natakot ako kasi lagi puno ng milk yung dede ko.

Inom ka ng malunggay capsula twice a day tapos puro sabaw ka po. Tsaka padede lang ng padede. Lalabas din po yan. Relax ka lang din kasi nagccause na di lumabas milk mo pag stress ka. Iwasan mo din itaas kamay mo pag natutulog. Kasi before pag natutulog ako nakataas kamay ko nawala paunti unti milk ko.

Masasabaw na ulam sis tas nainum rin ako gatas or milo.. Saken puro walang sabaw inuulam ko ngayon kc sobrang lakas naman as in palagi puno lalo panay tulog si baby ko, sobra sakit sa boobs Pag nag pump ako sa 2breast ko nakaka 12oz ako palagi ..

Sigi mo lang padede sa baby ing breast mo tas kain ka dami gulay at higop sabaw.. Wag ka din ma stress kc minsan un ang nagdudulot ng pgdevelop ng milk. May mga iniinom na pra mka pagproduce ka ng milk. Mommy ask mo sa oB mo nkalimutan ko kc name ei

Bawat kain ko po sabaw lagi ang ulam na my malunggay,oatmeal at gatas,ok lang po ba pansamantala mag bottle muna si baby habang wala pa ako gatas? un din po ung 2nd option ko sabi ng OB ko.Iyak kc ng iyak si baby gutom na siya

5y ago

Hi mommy. Pwd naman po kayo gumamit ng formula milk piro wag lang po titigil sa pag papadede ky baby magkakaroon din niyan. Kc po naniniwala po ako kapag breastfeeding hindi masyadong sakitin yung baby nag kakasakit man po gumagaling agad. Proven ko na po yun on my experience my daughter now 8months continue lng po pag pabreastfeed ko.

Gnyan din ako nung una.. 1week d ako nkapgbreastfeeding kay baby kc wla akong gatas.. Nagpahilot ako para mgkagatas ako. At thanks god at ngkaroon nman at sumuso si baby ko. Buti nlang hindi sia nasanay sa milk

5y ago

Medjo konte pa lang kc tulo ng gatas ko kaya nag pump muna ako nilagay ko sa bottle nya naka ipon ako 2oz ayon na dede nya narin galing sakin sana lumakas pa gatas ko☺

Yung iba nagpapahilot momsh. Pero ipalatch mo ke baby kahit wala pa, lalabas din gatas mo pag lagi nya latch then inom ka malunggay capsule at inom lagi sabaw para lumakas gatas mo

wla bang binigay na gamot pra pgatas yung ob mo sis.. natalac kc yung nirecommend sakin at kinbukasan meron na agad sakin at medjo imassage mo rin momshie yung dibdib mo..

sabaw and tubig galore lang.. plus unli latch ni baby.. in first week colostrum lang sapat na para sa small tummy ni baby.. kasing liit palang ng jolen ang tummy.

subukan mo Ang obtrene kc Yan iniinom ko. napakalakas ng gatas ko. pag nagdede Yong Bebe ko Yong kabila Kong breast parang shower. hahaha. totoo talaga