need some advice mga momsh

hello mga momshie, safe po ba to have sex kay hubby during first trimester? im 8 weeks pregnant. advice po kase ng OB ko before is bawal kase nag spotting ako nung 5weeks preggy ko. pero nag stop na po ang spotting ko now. safe na po ba to have sex? salamat sa sasagot! :)

161 Replies

Same situation din kami momsh. 8weeks din ata ako nun. Nagspotting ako pero 1day lng then advised na kami ni ob na wala muna sexual intercourse. Nung return checkup ko tinanong ko kung bawal pa rin haha. Sabi nya since ok nman si baby, technically safe ang sex pero if we want to be extra careful maigi kung wag na muna. So hanggang ngayon walang sex, sad hahaha. Nakakaba din kasi at ayaw namin maguilty afterwards. 13 weeks na ako ngayon :) try ko ulit itanong sa ob ko pagbalik namin. Hahaha!

Sinabihan ka na palang bawal bakit itatanong mo pa dito? You’re putting your baby at risk, can’t you wait until hindi na maselan ang pagbubuntis mo and go to your ob tas let them decide kung pwede or hindi pa pwede. Sige magsex kayo, tapos pag may nangyari sa anak ninyo ngangawa kayo. Mahirap ‘yan. Ang pakikipag sex hindi nawawala ‘yan nakakapaghintau ‘yan sa tingin mo ang baby? Basta basta ba nagagawa ang baby? Hindi.

Pag maselan mas magandang wag na muna baka naman makaya nyo yun? Kasi ako kahit hindi maselan pag bubuntis ko di na kami nag sex ng partner ko. Mas worry pa kasi sya sa tyan ko kesa mag sex kami Kasi once na dinugo ka ulit ang dali lang makunan ng 8weeks dahil hindi pa sya ganun kalaki at kakapit. 8weeks din ako nung nalaman ko buntis ako at nag pa ultrasound ako sobrang liit pa pala kaya yun di na kami nag sex till now 5month na tyan ko.

Maselan talaga sa trimester nayan pwede ma masundot yan reglahin ka or worst makunan ka, kaya pigil pigil muna, antayin mong mag 2nd trimester ka yung buong buo na talaga yang anak mo pra wala kana dapat ipag alala pa, pag buo nayan kahit gabi gabi na wala kana iwoworry, but at your weeks too crucial payan, dapat nagpapa hinga ka at kumakain nang mga healthy foods mostly inom ng vitamins.

Kung nag spotting ka mommy hindi po safe. Ako nga start 7 weeks wala na kame make love ng asawa ko hindi man ako nag spotting. Pero pina stop ng OB ko. Kasi nakakapag hilab daw ang similya ni mister😊 now im 32 weeks pregnant and till now pala po make love. Makakapag tiis naman si mister lalo for the sake of your pregnancy 😊

1st trimester dapat no sex muna kasi hindi pa ganoon kalakas ang kapit ni baby, lalo na nagspotting ka, hindi ibig sabihin na kapag nag stop na ang spotting mo eh ok na mag make love. MAS DELIKADO kapag nagkaroon ka ng spotting 1st tri palang, may chances na pwede kang makunan. kaya doble ingat po. tiis muna si hubby kung kaya.

No! wag na muna at napakadelikado. based on my own experience kasi im 10weeks preggy that time nong nag ano kmi ni hubby. then after 2days ngspotting ako ng very light. ayun pala ngkaroon na ako ng bleeding sa loob. buti na lang naagapan si baby. By the way im 27weeks preggy now 😊

Sa tingin ko po, depende sa case. Kung Maselan, wag muna. Dun po sa first baby ko nun, parang monthly pa ata kami ng hubby ko. Sa mga nababasa ko, isang way yun na malalaman Mong healthy si baby, yung walang mangyayari sa Kanya na masama kahit ginagalaw ka ni hubby. Just saying. 😊

HI PO SALAMAT SA LAHAT NG PAGSAGOT SA QUESTION KO 😘 APPRECIATED PO LAHAT NG MGA ADVICE NIYO. 33WEEKS NA PO AKO NGAYON, MATAGAL NA PO YUNG POST NA YAN HEHE. HOPING TO HAVE A SAFE DELIVERY SA EDD KO, SAINYO DIN PO MGA INCOMING MOSHIEEESS. GOOD LUCK PO SATIN ♥️

kapag ganyang weeks palang sis bawal talaga lalo na kung nag spotting kana . ako kasi nung nalaman kung preggy ako ng 1 months 3 months na ako ginalaw ni hubby dahil natatakot sya na baka kung mapano si baby at dapat dahan dahan lang kapag magsesex kayo ni hubby mo sis