UTI na pabalik-balik

Hi mga momshie, Nasa 2nd trimester na po ako and worried po ako kasi naka tatlong beses nako nagka-UTI. Hindi naman ako madalas kumain ng maalat at softdrinks. Palagi na din ako umiinom ng buko at madaming tubig. Madalas din change ng underwear advise ng OB pero bumabalik padin UTI ko. Pano po kaya mkakaiwas? Nka tatlong take na ko antibiotic ang hirap alisin advise po please. Thank you! 21 weeks preggy baby boy. Due in July ❤️

12 Replies

Wag ka magpigil ng ihi kong maari,lalo na ngayon na maya maya naiihi tayo kase buntis, Kong may arenola ka at don ka umiihi, siguruduhin mong itapon palagi ung pinag ihian mo kase kong iihi ka ulit don at maamoy mo naman na mabaho na, Yong Luma mong ihi sa arenola papasok ung bacteria sa ari mo na nag cacause ng uti, Kase ako Kada Taon nagkaka Uti ako, alam kona Yan. At saka maghugas ka ng ari pagkatapos umihi, at Kada Gabi bago matulog hugas ulit at magpalit ng Panty

proper hygiene lang katapat nyan. every ihi or poops, linisan mo pem and pwet mo ng malinis na tubig kahit d na magsabon. always keep your private area dry punasan mo tissue after wash..change panty 3-4 times a days... and wag din panay gamit ng fem wash nakakacause lang yan ng infection.. and dont forget to drink 2-3 litres of water a aday

Im 35 weeks na po ako neresetahan nya ko mg probiotic. then yung tinitimpla sya na sobrang mahal 500 plus sya sa generics nalimutan ko na yung namen nung gamot then bumalik ako after 2 weeks okay na naman lab test ko. comment lang po ito nong napag tanungan ko about UTI ... Alyssa name nya 🤗♥️

try mu po mapabiopsy mi..aq gnyan din d nawawala uti q at subrang taas ng result ng infection halos d n aq mapakali kakaalala nun.pero wla aqng nararamdaman n sign of uti..un pala yeast infection pala cia nung after n biopsy..bnigyan lng aq ng gamot for yeast infection ng ob q at nawala din po un

mommy hindi po nkaka UTI ang pagkain ng maaalat na pagkain. infection po ang cause ng UTI. pag nag poop po kayo papunta po sa likod ang pag hugas or wipe. minsan po kse npupunta ang dumi natin sa pwerta, yun po ang nag ccause minsan ng UTI. Drink more water lng mommy.

me buwan buwan ako nag kaka u.t.i puro na ako antibiotic. pero now umiinom na lang muna ako ng cranberry juice nakakatulong din bawasan yung bacteria ko check ko ulit urine ko next week kung bumaba na ulit.

mas maganda mi na uminum ka ng buko pag gising mo sa umaga na walang laman ang tiyan mo. ganun ginawa ko nung buntis ako. at uminum ka ng maraming tubig.

ganyan din po sa akin pabalik balik nagpa urine culture test ako diko pa nakita ang result hoping na sana mawala na uti namin mumshie

2mo ago

Hi mie, nka 2times urine culture na din ako waiting sa result. Sumasakit din ba minsan banda sa tyan or puson mo? Matatapos na ko sa antibiotic pero ngayon medyo humihilab padin.

drink plenty of water lang po... our ob also advice na gumamit ng betadine feminine wash ung fresh bliss

tuloy lang un fluid intake water and buko. proper hygiene and follow doctors order.