NORMAL PO BA?

hi mga momshie, mag 5months preggy (20 weeks) na po aq sa july 5 ask q lang po kung normal lang po ba na wla pa aq gaanong movement or kick ni baby na na fefeel? Puro pitik pitik lang po nafefeel q at mostly asa puson q lang sya, db po s ganitong stage dpat nasa tiyan na sya? Pls enlighten me first time mom mejo worried na ako.

2 Replies

Iba-iba po kasi ang pregnancy. Kung first time pregnancy mo ito, madalas ang baby kicks ay nagsisimula between 18-20 weeks. Pero ako, naramdaman ko si baby nung 21 weeks pregnant po ako. Di ganun kadalas pero as time goes by, sobrang nagiging active siya. I am on my 31 weeks na, and super likot ng baby ko. Advisable to start kick-counting kapag 26 weeks na, kasi mas ramdam na sa period na ito. Kung worried ka pa rin, I suggest discussing it with your OB. They can check baby's heartbeat at you may undergo ultrasound para makita ang activity ni baby sa loob ng tyan mo.