NORMAL PO BA?

hi mga momshie, mag 5months preggy (20 weeks) na po aq sa july 5 ask q lang po kung normal lang po ba na wla pa aq gaanong movement or kick ni baby na na fefeel? Puro pitik pitik lang po nafefeel q at mostly asa puson q lang sya, db po s ganitong stage dpat nasa tiyan na sya? Pls enlighten me first time mom mejo worried na ako.

2 Replies

Iba-iba po kasi ang pregnancy. Kung first time pregnancy mo ito, madalas ang baby kicks ay nagsisimula between 18-20 weeks. Pero ako, naramdaman ko si baby nung 21 weeks pregnant po ako. Di ganun kadalas pero as time goes by, sobrang nagiging active siya. I am on my 31 weeks na, and super likot ng baby ko. Advisable to start kick-counting kapag 26 weeks na, kasi mas ramdam na sa period na ito. Kung worried ka pa rin, I suggest discussing it with your OB. They can check baby's heartbeat at you may undergo ultrasound para makita ang activity ni baby sa loob ng tyan mo.

kung first time ka po, mahirap madetermine yung kicks ni baby pero yung pitik pitik na sinsasabi mo, baka yun na yun. tsaka sa bandang puson mo pa din sya mararamdaman.