just mums

Mga momshie ask ko lng po kung safe b tlaga n hnd mabubuntis pag nagpapadede ang nanay kc nkakatakot po bka masundan agad c baby??

9 Replies

There's 98-99% na hindi agad mabubuntis because of LAM*. PERO, para maging effective ang LAM, kailangang masunod ang 3 kondisyon na ito: 1. Wala pang 6 months si baby 2. Hindi pa bumabalik ang regla 3. Nagpapasuso ka on demand o hangga't gusto ni baby. Kailangan ay magpasuso at least every 2 to 3 hours o equivalent to 8 to 12times a day. *Tandaan na kapag mayroong hindi nasunod sa tatlong 'to, malaki na ang chance na mabuntis ka.

Ako po kasi nung nag bebreastfeed babies ko. Di ako talaga nag kakaroon ng mens. 3 years bago ako mag karoon , di ako gumagamit ng contraceptives , kapag nagka mens na ko dun nasusundan . Hihi 😁kaya agwat ng tatlo kong anak 4 years . 8 , 4 , tska po yung lalabas ngayon ng nov. Pero mas sure po lung mag contraceptives po .

LAM method po ang tawag dun momsh. safe po kung di ka pa nireregla, 6 months below pa ang baby mo & exclusive breastfeed po si baby, meaning, di sya nag fformula & every 4 hours ang padede. pwde ka rin po mag take ng pills, daphne or excluton po safe for bf moms.

4y ago

ok po thank u

Hindi pa rin daw 100%. May contraceptive pills naman for breastfeeding mommies.

Not safe po hehe nasundan kasi agad panganay ko kahit breastfeeding ako 😅

hindi po safe yan same sa akin 36 weeks here yong nasundan is 1yr9months.

wag papakasiguro hindi safe porket nag papadede pills kanalang

mas mabuti po mag pills pra mas safe

Not really. Kung ayaw mabuntis use contraceptives po. Mahirap mag tiwala sa LAM. 😁

Related Articles