BREASTFEED what to do?

Mga momshie, anu dapat kong gawin para tuluyan ng tumagas gatas ko. 2weeks na pero konti lang lumalabas nagtake naman po ako ng Natalac. Pls help.

11 Replies

paano pong konti, mommy? kasi ang tummy ng newborn is as big as calamansi lang, so hindi pa ganun kadami ang need nyang milk ? 40-70ml per feeding then every 2-3hrs ang pagdede nya. latch her on you as often as she wants. so far ang pampamilk ko is madaming water plus I drink mothernurture coffee/choco, eat galactagogues and malunggay supplements.

Sabi po sakin best time to use breast pump is 6 weeks. Kasi nga daw po konti palang need ni baby sa umpisa. Kaya sa 6th week pag nag breast pump na, magssend ng signal sa body na need na ng baby ng marami kaya magpproduce ka na ng madaming milk. Magsasawa ka sa dami ?

Ok lang yan sis konti palang need na milk ni baby Unli latch, more fluids, masabaw na ulam like halaan, warm compress mo breast mo. After a month lalakas din milk supply mo tyaga ka lang. Ako puro bf na stock ko sa freezer.?

Inom ng madaming tubig. As in madami at kumaen ng maayos. Wag mag papagutom. Unli latch pinaka importante. Hindi din makakatulong ung malunggay supplements kung hindi mag uunli latch si baby po sainyo.

higop ka ng masabaw, iwas stress din isa din dahilan yan kung bakit mahina gatas natin mga mumsh.

try mo dn ipamassage yung dibdib mo momshie kc gnyan gnwa sakin nang mama ko.

Inom ka din po ng mga malunggay capsule. More sabaw po and tubig...

Sa akin sabaw na may malunggay lagi ako nilootoan ng partner ko.

Tulya po sinabawan na may malunggay... Bilis po yun pampagatas..

Drink plenty of water, seashells with malunggay, Milo

5y ago

Saan po nakakbili ng m2?