kabag

Mga momshie ano dapat gawin pag iyak ng iyak si baby dahil sa kabag ung pinaka effective gawin po..2 lang kasi kami ng baby ko sa bahay wala talaga kami makakasama kaya ako lang lahat skanya,once kasi kinabag sya iyak ng iyak

17 Replies

Yung sa akin oo dinala ko sa pedia kasi worried na ako.. Naninigas na kasi tummy ni baby tapos ang laki na tlga.. Binigyan ako motillium for baby 3days ko lng binigay ky baby.. Then mansanilla lageh sa tiyan, paa bunbunan, oati likod damay ko nadin.. Minsan ngwaem compress ako sa tummy ni baby,. Massage din.. Dapat mkburp tlga si baby after feed at otot madami

Nangyare din sa baby ko yan. Panay iyak nya dati nun pala may kabag. Gusto ko na sya itakbo sa ospital nun dahil ayaw tumigil kakaiyak. Nilagyan lang ng nanay ko ng manzanilla sa malapit sa butas ng pwet nya saka sa tyan tapos hinimas ko ng hinimas tyan nya hanggang nakatulog.

Restime nireseta ng first pedia ng baby ko pero yung second pedia nya pinatigil kase masasanay lang daw agad sa gamot e maliit pa. So exercise ginawa ko kay baby. Bicycling motion sa legs nya, clockwise massage sa tummy area, tapos burp lang palagi.

Sakin po dati nilalagyan ko ng aceite de manzanilla tas dnidikit ko tyan nya sa katawan ko para lumabas ang hangin, kpag grbe na po ang kabag pnapainom ko na ng restime pero consult po muna kayo sa pedia nya.

Padapahin niyo po then massage po ung likod niya para magburp. Massage niyo po ng Acete de Manzanilla ung tyan hanggang talampakan pag ayaw pa din. Last remedy po restime.

Papa burp mo lang po, walang bayad yan.. yan ang pinaka effective.. sabi ng Pedia at Nurses sa MMC. Or circular massage sa tyan ni bebe lab. Wala ng oil na kaylangan.

Cotton lagyan mo alcohol lagay mo sa may pusod nya ibigkis mo para umutot sya, paburp mo din po si baby

Rest time mamsh. Meron din Rx brand Dicycloverine spasdon .5 lang pinapainom ko mag 2mos plng baby ko

Dpat po.lagyan.mo.sya acete de.manzanilla.para iwas kabag

Acete de manzanilla po o kya painumin mo ng restime