UTI

mga momshie 21weeks and 5days na po ako ask kolang medyo worried kasi ako may UTI kasi ako binigyan ako ng ob ng antibiotic nung last year dec. 7days kong ininom then bumalik ako meron padin tapos may binigay ulit na gamot pero hindi kona binili, kasi natatakot ako sa dami kong gamot na iniinom eh baka masanay nalang baby ko sa gamot. ask kolang po ano bang the best way na gawin para mawala yung UTI ng hindi umiinom ng gamot. hindi naman po ako nag ssoftdrinks simula nalaman kong buntis ako pero nagkaron ako UTI. kailangan ko kasi bumalik sa ob ko after 5days kaya need kolang po help nyo para mawala po UTI ko. salamat po ❤️

27 Replies

I also had UTI on my 15th week and I was able to cure it naturally kasi ayaw ko talagang naggagamot. I ask my OB and she prescribed me cranberry juice (2 cups a day), 10 cups of water per day, then buko juice po (yung something that they call malauhog ata). Then pag magpepee ka po, make sure to wipe your private part properly. You can also try to wash your undies using warm water or plantsahin mo before use. I did that for two weeks and everything went fine. One week is actually enough pero tinuloy ko pa po for another week to make sure na wala talaga. God bless po!

4y ago

umiinom po ako cranberry pero once a day lang po then nag bbuko ako every morning po atsaka mahilig po talaga ako sa water after ko mag wiwi nag wwater agad ako.

Water therapy lang mamsh. Ganun ginawa ko kasi generic yung binili kong gamot instead na branded na nireseta ni OB. Mahal kasi. Worried ako sa effectivity ng gamot kaya tinodo ko pag inom ng tubig. Pagka ihi mo, inom ulit tubig para ma flush ng ma flush yung bacteria. Tapos nag Yakult din ako at saka buko. Buko best to drink daw sa umaga before kumain o uminom. Pero it's better to follow kung ano prescribed ni OB. Need mo antibiotic para mabilis mawala yung UTI eh. Si baby kasi ang tuturukan kapag na infect sya pagkapanganak. Safe nman prescribed ng mga OB.

4y ago

Sabi sakin ni OB ko, take ko daw ang antibiotic (cefuroxime) for 1week tapos checkup ulit sa kanya para makita nya daw kung okay ang reaction ko sa gamot. Nag.ok naman kaya wla na syang nireseta. Baka hindi ka hiyang sa 1st na antibiotic na bigay nya that's why nag reseta sya ulit ng bagong gamot?

Best way is sundan mo doctor mo. Di yan mag bibigay ng gamot para sa ikasama ng baby mo. At ang goal is makarating kay baby ang antibiotic para pati sya hindi magka infection. Pag di ka uminom nun at magka infection si baby, it can even lead to preterm labor or worst death. So might as well sundan mo doctor mo. Drink meds, drink at least 3 liters of water per day, proper hygiene and avoid maalat na food.

I'm 32weeks mamsh same po tayo may UTI since 11weeks ako. Binigyan din ako gamot ni OB for 1week tapos nawala na UTI ko. Tapos nung 28weeks ako bumalik ulit. Di nako nagtake ng meds. Uminom ako ng uminom tubig mayat maya saka buko. Pagbalik ko for checkup sa OB wala na po UTI. Inom ka lang marami tubig mawawala yan saka buko po... 😊

Uminom po plagi ng madami tubig araw arw or buko juice po. Pag po mag papalab napo uli kau punasan niyo po muna mabuti ung all area po ng vigina niyo po ng wet tissue ung feminine tissue po saka po kau umihi ung kalagitnaan ihi po ung ipunin niyo po ganun po kasi ginawa ko para malinis po muna bago umihi.

same experience here twice niresetahan ng gamot pero hindi nag okay it means hindi mo capacity ang gamot so bibigyan ka ng iba. til now pabalik balik UTI ko but i still take dosage hanggang mawala. listen to your OB po momy dangerous kapag hindi na treat ang UTI pwede umabot sa kidney.

Sa case ko po sobrang taas din po ng infection ko sa urine, 7days antibiotic din then after 7days, hindi nawala pero nalessen naman po still mataas pa din, pinagwater therapy po aq 3L a day for 2 days then repeat, clear po aq as in 0 ang result..

ang hirap po kasi sobra akong nag aalala kasi dami nag ssabi eh baka ma premature si baby or ma lose weight sya pag panganak ko sa kanya, mas mahirap pa po ngayon dahil suwe sya pag tumatadyak sya sa pusok ko lagi tama sobrang sakit.

4y ago

Lagyan mo po sya ng sounds sa bandang puson mo gumamit ka ng maliit na speaker para umikot sya.

Normal na talaga sa buntis na mgka UTI.. More water ka lng sis at fresh buko juice.. Ako kasi my UTI dn pero hindi ako binigyan nang gamot nang OB ko, more water na lang daw.. Marami dn akong vitamin na iniinum now..

Trust your doctor mommy..safe nman sa baby ung binigay n gamot sau..pag tumaas kasi ung infection makaka apekto na yan kay baby..pero drink more water or buko juice ung fresh