phil health

mga momshi philhealth ko since 2017 tapos nakapag hulog palang ako ng 600 pesos magagamit ko kaya philhealth para this april sa panganganak ko? o if need ko pa mag bayad magkano para magamit ko philhealth this april

8 Replies

Ipa update mo yung Philhealth mo sis and kailangan nyo pong magbayad. Para magamit nyo sa panganganak. Pero kung wala kang trabaho o wala ding trabaho asawa mo pwede ka naman magswitch to Indigent category kailangan lang ng barangay indigency galing sa brgy nyo po. Magagamit nyo na wala pa kayong babayaran 😊 basta mag ward lang kayo pag indigent kase kung mag sesemi maigogoodbye na yung indigent nyo wala kang makukuhang tulong pag ganun . Kaya ako tiis lang ako saw ward naranasan ko na mag 1 month kase premature babyko pero ni piso wala kaming binayaran sa 70k na bill ying newborn screening lang.

5y ago

Good morning, isa po ako s may problema about philhelt. Hindi ko po kasi alam na 9months need ihulog..(may pagkakamali din po ako di kasi ako ngtatanong.)ngayon huli napo.hindi ko na magagamit yong philhelt ko...totoo ba kapag mag indigency nalang wla pa ring babayaran? Kasi until now worried ako...jan due ko.but I expected Dec...almost ahead ng 3-5weeks lagi...this is my 4th pregnancy..thanks

hndi mu sya mgagamit ung hulog nung 2017. .kasi need ni philhealth ung sasakop dun s duedate mu. .so they will suggest u to pay for the whole year (2,400).kaya pag ppnta ka dun need mu mgdala n dn ng ultrasound report pra mkita nila kung anung month ung bbyran mu. .

5y ago

thank you po

You need to contribute at least 1year para magamit mo. Go to the nearest philhealth office as soon as possible para masettle mo yan momshie. It's a big help anyway sa panganganak mo 😊

may mga required no. of contributions before ka makaavail nung benefit, so kelangan mo iupdate contributions mo. not sure magkano..

If 600 pLNg hulog mo tas manganganak kana or nanganak kana pababayarin ka nila ng buong taon.

Yes Kaya pa Yan habulin punta ka lang po sa knila

skn 6mos lang pinahulogan pde na magamit

sorry i mean 2018 po pala