mat ben.

hi mga momsh .. worried lang po ako baka na denied ako sa maternity.. ganito po kasi... i remember mga july na ako nakapag pasa ng mat1..pinadala ko sa kasamahan ko sa work at hinulog sa sss/ diliman branch( mat.notification ultrasound result xerox of 2 valid ids) then siguro 1 wwwk after nagtext ang sss diliman na kelangan e online register ng employer ko.. at sinabi ko naman sa amo ko. tapos sinabi sakin ng boss ko na ok na.. na e online register na po nila.. pero di na po ako nakatanggap ng text ng sss regarding don.. then aug 30 nanganak ako.. after 1 month pag makuha ang certificate of live birth.. kaya binalikan ng LIP ko oct.1 na diretso sa city hall para rehistro at ma silyuhan.. after 1 week pa lumipas at nakuha na ang copy ng may silyo.. kaya oct.15 ko na naipasa ang MAT2 ko..( maternity reimbursement /certificate of live birth na may silyo/ 2 valid ids na xerox copy /xerox copy ng bill sa hospital kasama pa ang iba na hospital record via normal naman po ako nanganak / latest bank deposit slip ) na e enroll ko na din un sa my.sss account.. base sa bagong patakaran ng sss.... at hinulog ko mismo un sa drop box sss frisco branch.. don kasi naghuhulog ang company namin... last nov.16 nag check ako ng atm ko.. wala pa pong laman.. nag email na ako sa sss. nagtanong kung bakit wala pa.. o baka may kulang ba ako sa mga naipasa ko sa kanila.. kaya denied ako.. dedma po wala reply... MGA MOMSH MAY MALI PO BA SA PROCEDURE NA GINAWA KO.. O SA REQUIREMENTS NA PINASA KO..MAY KULANG BA..? PLEASE PO PAKI SAGOT NMAN.. SA MGA MAY ALAM O NAKAKUHA NA NG MAT BEN.. first time mom po..kaya first time ko din po sa pag file ng mat.ben.sabi ng boss dapat daw meron na kasi matagal na nila na approved ang leave ko.. THANK U SO MUCH PO SA MGA SASAGOT IN ADVANCE .. God bless

2 Replies

Ang alam ko po kasi pag nag hulog po kayo sa dropbox mag ttxt sila po para papuntahin kayo dun for interview or para dalhin yung iba pang requirements. Ganun po kasi sakin nun.

3y ago

thanks for the info momsh... ok na po napuntahan ko na nong dec.2 sa sss branch.. god bless

if na pasok n Ng amo m Ang mat 1 m dpt meron silang ibbigay sayo na reference number