breastmilk and breast pump

Hi mga momsh ? sino po dito ang nag i store ng breast milk sa fridge? Pahingi naman po ng tips on how to pump and store your breastmilk. ?

3 Replies

Sakin kasi pinapakiramdman ko supply ko if mag ppump na ba ako. Normally 3-4hrs interval pumping ko. First directly sa bottles ko nilalagay, then yung iba sa containers na then sa storage bags na. Yung mga storage bags derecho na sa freezer, kasi meaning nun madami na ko stash sa fridge enough na for the day until tomorrow morning. Sa amin, pag hindi naubos ni LO ang milk nya binabalik namin immediately sa fridge. After sa fridge, ibabad lang sa warm water under monitoring and shinashake namin in circular motion hindi up down motion. Until mawala ang lamig pero hindi mainit. Then papadede na kay LO. Every feeding ulit from the bottle na binalik sa fridge, inaamoy and tinitikman namin milk for signs of spoilage. So far hindi pa kami napanisan. Matakaw and very healthy si LO never pa nagkasakit.

5y ago

Thank you so much!

basta sis dapat pagkatapos magpump, ref kaagad, and huwag yung labas pasok sa ref. kapag nilabas mo na, dapat ubusin na agad. usually tumatagal naman ng mga 3 days yung milk basta malamig yung ref and sterilized yung lalagyan :)

▪︎HOW TO STORE BREAST MILK https://youtu.be/SVZiDwQvPlU