philhealth problem

mga momsh sino dto mga manganaganak na nid din mag cash out kahit lying in lang manganaganak dahil nagkapoblema philhealth ? .. dto ksi samin 15k hinihingi reimbursement after maapproved pa ni philhealth .

13 Replies

Hindi po dapat kayo mag cash out unless may probs like hindi kayo agad maka provide ng reqts para ma cover kayo sa philhealth ex. Birth cert ni bb or unless nag bago policy ni philhealth for lying ins. Ask nyo po local office nyo for philhealth or visit fb page ng regional philhealth nyo

4y ago

may problem po ksi si philhealth ngayon diba po .. kaya ngaun gnun po nangyre

Sa lying kase alam ko nahihirapan sila ireimburse kay philhealth un kaya hinihintay pa nila approval. Unlike sa ospital na covered tapos pupwede mo pa ilapit sa dswd kaya 0 balance halos.. Tapos kadalasan pag normal alam ko 5k lang yata less ni philhealth

4y ago

delikado naman po ksi sa ospital momsh lalo ngayon 😢

Same din sken. Cash out daw muna tpos iffile ni lying in sa online ng philhealth para daw mairemburse ako. Ang sakit sa bulsa ksi ang quote sken 30k halos magagastos ksi pra daw mareimburse ni philhealth kailangan sundin yung buong package at inclusion

4y ago

Ayun na nga. Mukang mtatagalan din yung reimbursement dahil yung mismong lying in nga hnd pa sila nbbyaran ni Philhealth since march. Kso no choice din nmn ako ksi lahat ng records ko andto na sa lying in na to and pwde na ko manganak anytime bka wala ng tumanggap skin na ibang clinic pg lumipat ako

Hala bat ang laki ng babayaran ? Pano bat ganan kalaki ? Sa lahat po ba na may philhealth yan ? Kc ako last year umanak public hospi. Nagbayad lang kme mos preggy pako 2k sa philhealth sbe speacial na yun. Kaya mura lang bill sa hospi. Halos 0 balance

4y ago

Makapag inquire nga sa lying in t philhealth. Baliwala philhealth laki din babayaran 😂

Sakin sis nung una okay pa kaso ngayon di na sila natanggap pa ang from 13k naging 25k. Ang mahal halos lahat di na natanggap sayang hulog ko. 😔

sa lying din ako nanganak nagbayad ako almost 16k kahit may philhealth ako.. MAY 4 ako nangank..

dito samin 10K pag cash lying in sya , Nagkaproblema dw kase philhealth di tuloy magagamit😶

4y ago

samin magagmit padin namin ksi kung walang philhealth 15k padin walang reimbursement yun ..

Laki naman niyan kung ganiyan lang din kalaki sa hospital ka nalang sana

4y ago

marereinbursement nmn dw po un ..

ganun din po sabi sakin, babayaran ko muna ang 18k in full..

4y ago

samin dto 15k tpos marereinbursement naman dw ang 11k

15k rin hinihingi sa akin nung mag inquire ako.