Philhealth

Mga momsh my kailangan pb I file sa philhealth bgo manganak like sss? Or if lng po need pag mg byad na ng bills sa hospital? Thanks

9 Replies

Updated po ba contributions nyo sa phlhealth? Need kc ng 9mos. Contributions within 12mos time kasama dun yung month kung kelan ka manganganak..if ever hnd po updated, nirerequire po ni phlhealth mag pay ng 2400 on the time b4 ka manganganak or as long as di kapa discharged sa hospital kung where ka manganganak.. And then, separate din po yung phlhealth for your baby and for u..the baby can use ur phlhealth also or yung sa father nya (if updated din yung contribution ni father)..once pinanganak na c baby, need po ng birth certfcate para ma update yung mdr ng either mother or father, dpende kung kaninong phlhealth yung gagamitin...bxta po make sure to check your phlhealth contributions para la pong mgiging problema..

5y ago

Ah ok sis, thank u

Kapag philhealth po kailangan updated ang bayad within this year po. Kung wala kayong hulog baka hindi niyo po magamit. Pinaghuhulog po nila ng 2400, buong taon na po yun.

5y ago

Ok meron namn poh.. Nhulugan q na buong taon ng 2019..thank u poh

Dq rin alm sis Kasi sabi ng iba mdr lng dw ang need, sabi nmn ng iba I process pa dw un sa philhealth mismo

As long as magbabayad monthly for the past 9 months bago due date mo, qualified Ka for Philhealth benefits

5y ago

Ok thank u poh.. Byad nmn mula 2016

Need po mag bayad ng 2400 good for 1yeAr bago manganak then Hingi na din po ng MDR .

5y ago

Ok. Nkakuha na po aq mdr updated na xa til 2020..

As long bayad po yung philhealth nyo until bago manganak. Magagamit po sya.

updated contributions po ang dapat sis.. para magamit mo pag nanganak ka.

5y ago

Thank u..

Basta updated hulog okay na. Tas sa billing na yung MDR.

5y ago

Ah ok my mdr na aq,, Akla q kc need P pumunta ng philhealth pra mg file tulad ng sss.. Thank u.

MDR lang daw po sabi sa Philhealth

5y ago

Ah ok.. Check q now mdr q from 2016 meron nmn aq hulog, n byaran q nrin 2019 q.. Thank u