sssmatben

mga momsh ask lng sept edd ko so dapat po may hulog ako ng april 2019 to march 2020 sabi po 6 months lang kukunin nila for matben alin po dun ang cocomputin nila ung april 2019 to oct 2019( employed malaki hulog) o ung oct 2019 to march 2020 ( voluntary mababa hulog )po? salmat sa sasagot

sssmatben
8 Replies

"She has paid at least three monthly contributions within the 12-month period immediately preceding the semester of her childbirth or miscarriage." Yan yung policy ni SSS sa MatBen. Same tayo ng case EDD ko rin September and last hulog ko is March 2020 kc nagresign na ako sa trabaho. At pasok naman tayo sa paid at least 3months... You can check their site mababasa mo lahat don or tumawag ka rin sa kanila kc yun ginawa ko at pina compute ko na rin yung makukuha ko na maternity benefit. 🙂

4y ago

Ay talaga po? Bale mag aapply pa lang po ako nang MAT1. Ano po ba reqs.? Salamat po.

6 months po bago po kayo mabuntis mommy, yun po dapat ang may hulog. November po EDD ko tas na endo po ako sa trabaho ng March 2020, kailangan ko po maghulog ng voluntary para makapag file po matben sa mga buwan ng April hanggang June. Yun po sabi sakin.

Yung 6 HIGHEST monthly contribution mo mommy within the 12 months qualifying period mo po ang icocompute ni SSS. :)

4y ago

ok sis ty 😊

Paano po malalaman yung sss maternity eligibility thru online po?

paano po kaya yan makikita? di ko po kais mahanap sa website po ng sss

up