birth certificate

mga momsh ask lang po.. hindi p kasi nakukuha ng partner ko bcertificate ni baby ko,hindi ko rin kasi alam kung nakarehistro na o hindi pa ... pwede kaya na ako nalang pupunta para kunin b_certificate at magparehistro kung sakali?kaso di pa po kami kasal

7 Replies

Kung sa hospital ka nanganak at over a month na si baby. Di mo nabalikan para ausin ung bc nya sa hospital palang. Nasa munisipyo na yan. Direkta na nila un dun. So nakaregister na si baby pero sayo nakaapelyido hndi sa daddy. Pero kung wala kang info na binigay para sa name ng baby. Late register tawag dun. Baby Girl/Boy tapos surname mo lang nakalagay dun. Kaya better kung pupunta ka na sa munisipyo para ausin un. At macheck mo na rn details.

Kung sa ospital sila ang magaasikaso noon bibigyan k nila ng copy then pupunta ka sa munisipyo para iparegister saglit lng yun. Get k din ng certified true copy kasi it will take time para lumabas agad ang PSA magagamit mo ang certified true copy just in case kung mag claim ka din sa sss

San kaba nanganak sis?kase sasabihin nila yan sau kng kau magpaparehistro or cla!tulad ng s amen s lying in ako nanganak asawa ko nag parehistro s munisipyo bsta s brth may pirma m na napayag kana na gamitin ang apelyido ng aswa mo.

5y ago

After a month. So di sya nakabalik? Nakaregister na un mommy pero di nakaapelyido sa daddy nya. Ung pinirmahan nya sa hospital pansamantalang bc lang ni baby un. Since di sya nakabalik para sa orig copy at pirma nya. Malamang di naapelyido sa kanya ung baby. Punta na po kayo ng munisipyo para maayos nyo ng maaga agad. At hndi pa naidadala ng PSA. Magdala po kayo ng cedula pareho since di kayo kasal saka government ID. Plus BC nyong dalawa. Aun lang po. Mabilis lang proseso nun.

Sis naipasa na nila yan kung san ka nanganak naipasa na sa cityhall then kuha ka nalang sa PSA. Ask them para sure

5y ago

so it means sis nkarehistro na?

salamat po sa mga sumagot... narehistro na po pla ng partner ko nun

If married kayo, si hospital na magpaprocess ng registration. If not, kayo po kasi may mga kailangang pirmahan kayong mag-asawa. Si hubby mo sa acknowledgement na kinikilala nya yung bata, at ikaw sa AUSF (Authority to Use Surname of the Father). Kailangan nyo both cedula and id if magprocess.

If sa hospital ka mamsh sila asikaso nyan ipapasa nila yan sa munisipyo tpos bigyan ka nila nyan ng claim stub. Pra makuha mo doon sa munisipyo it takes 1month . dalhin mo yung claim stub at i.d mo or i.d ng husband mo kung ano apilyido ginamit ni baby...