Panganganak

Hi mga momsh! Ask ko lang po kung puwede ba manganak sa lying in pag first time mom? Naguguluhan nko. Sbe ng parents ko wag dw ako papayag na s lying in ako manganak lalo na first baby ko tas may memo na ngayon ang DOH at philhealth about dun. Kaso nung sinabi ko yun sa biyenan ko, hindi sila naniniwala. Bakit daw siya halos mga anak niya sa lying in lang. Sampu pa yun. Tas yung pingpapacheck upan ko naman daw na lying in, subok na yun at madami ng napaanak. Nakakaistress. Manganganak n lang ko hindi ko pa alam kung saan. Naka stay kasi ako ngayon s biyanan ko tas nasa province parents ko. Sabi ko nga sa parents ko, sila makipg usap dto s parents ng bf ko. Kasi hindi naman ako pinapakinggan. Naiistress lang akom 24 yrs old. First time manganganak. 32 weeks preggy here. Thanks

90 Replies

First pregnancy will still be covered by Philhealth as long as OB ang magpapaanak sayo sa lying in. Research, nasa online naman lahat ng info.

Bawal na po yung first time palang na manganganak sa lyung inn. Bagong memo po yan. Pwede po masara yung lying inn pag di sumunod sa memo.

Yess basta ftm sa hospital dapat, because u never know mga dapat mangyayari di natin alam first baby pa.. ok na cguro if its ur 2nd child

Sa lying in lng din po ako manganganak this May sa first baby ko. Tinanggap naman po ako ng lying in. Mahirap kasi sa hospital ngaun

Depende po yan sa lying in na papanganakan mo. Yung akin po kasi natanggap sila ng first born pero may sarili silang OB sa clinic.

lahat ng frend ko 1st time mom nanganak lying inn, kakapangsnak lang nungisa kong frien ngayong gabi, ako dn doon na ko mangnganak

Bakit naman nya pag kukumpara yung dati nya pang bubuntis at panganganak ng bayenan mo..eh iba na panahon ngaun jusko meyo..tsk...

pwede sa lying in basta OB at wala ka health or pregnancy complications ...first baby rin ako. july ako nanganak. 36 yrs old.

Pwde ung iba lying in tumatanggap ung iba.bawal na talaga pag 1st baby pero ako lying in ako na ngank sis ftm po ako😊

Pwede po sa lying in, sana wala lang complications sa panganganak mo, like malaki ang baby for normal delivery