Lying-in Clinic

Sabi sa pinag papacheck upan ko na Lying-in Clinic (Paanakan ni Doray) Santa Rosa Laguna. [ Bukod sa OB-Gyne ko na pinagpapacheckupan. ] Sabi nung sa lying-in Hindi na daw pwede magpaanak sa mga lying-in sa mga First time manganak dahil nagbaba raw ng memo ang DOH na ipinagbabawal na daw po. totoo ba yun?

19 Replies

Dito din po sa amin bawal po ang first time na manganganak ay sa lying-in yung memo daw po kase effective nitong september 1 po.Pero kung mismong my OB-gyne ang mag papaanak sa lying-in at hindi basta midwife ang alam ko po pwede po🙂

3y ago

saan nyo po ito nlalaman?

Dito sa golden city sis green pasture tumatanggap naman sila ng first time mom kaya nga lng hindi na pwede magamit philhealth kaya mejo mahal. Private clinic naman sya balak ko dito manganak

5y ago

Sayang nga sis. Pero sabi mas alaga daw sa lying in kesa ospital

ah talaga ngaun ko lang to nalaman.. buti na lang nakaabot ako nung 1st baby ko.. ayoko kc sa hospital.. kaya ngaung pa2nd baby ko na, don ulet ako sa lying in na pinag anakan ko dte

Opo. Totoo po un. Pinag bawal ngayon kasi maraming case po pag 1st time e naisusugod pa din sa ospital.. Pag 2nd mo na hnd na bawak

Yes po totoo. Ako daoat sa.lying in dito sa Cabuyao but unfortunately biglang naglabas ng Memo DOH kaya ayun sa JP ako pumunta

Opo totoo po un, yan din po ansabi sakin ng ob ko. Kung saknila naman daw po mangangank hindi daw po tatanggap ng philhealth

Pwede pa din naman sa lying in. Basta po may ob gyn at pediatrician sila dun at hndi lang basta midwife.

Yes po.. kaya sa pinag pa check up pan ko bigla dumami mga nag papa check up

Opo, yan din sinbi ng ob ko kaya no choice kundi sa hospital n manganak

Yes po bawal na. Pati po yung g5 na 35 and above bawal na rin sa lying in.

5y ago

Ah okay. Ty 😊