Panganganak

Hi mga momsh! Ask ko lang po kung puwede ba manganak sa lying in pag first time mom? Naguguluhan nko. Sbe ng parents ko wag dw ako papayag na s lying in ako manganak lalo na first baby ko tas may memo na ngayon ang DOH at philhealth about dun. Kaso nung sinabi ko yun sa biyenan ko, hindi sila naniniwala. Bakit daw siya halos mga anak niya sa lying in lang. Sampu pa yun. Tas yung pingpapacheck upan ko naman daw na lying in, subok na yun at madami ng napaanak. Nakakaistress. Manganganak n lang ko hindi ko pa alam kung saan. Naka stay kasi ako ngayon s biyanan ko tas nasa province parents ko. Sabi ko nga sa parents ko, sila makipg usap dto s parents ng bf ko. Kasi hindi naman ako pinapakinggan. Naiistress lang akom 24 yrs old. First time manganganak. 32 weeks preggy here. Thanks

90 Replies

Mas maganda hospital kung ftm ka kasi trial and error ang panganganak mo. Kausapin mo nalang bf mo mas maganda bf mo mag sabi sa mil mo kesa ikaw. Basta safe kayo ni baby ang mahalaga.

Lying in din po ako sa first baby ko.. aside from that, 8months lang anak ko..napaanak ako ng wala sa oras kasi sumayaw ako ng gangnam😅(2012) sa awa ng Diyos.. naging safe nmn kmi.

hay naku kung naliliton ka ngaun mas malilito ka sa mga sagot ng mga magagaling dito sa dami ng magaling! kita mo iba iba ng sinasabi diba nkakalito. may kanya kanya paniniwala e

Ako dalawa anak ko. Parehas ko silang pinanganak sa lying-in. Basta wala Ka namang sakit. O problema habang nag bubuntis ok lng po yon. And pray lng po. God bless po

Depende po yan sa situation. Example, dinugo po kayo, irerefer po kayo sa hospital. Another example, nakita po ng midwife na nangangalay po kayo, irerefer po kayo sa hospital.

alam ko po kasi bawal ang first baby sa lying in or health center, advisable po sa hospital. . iba po yung dati kasi kahit ask mo sa center sa hospital ka irerefer.

For me better sa hospital in case of complications eh sa hospital completo na but its up to you naman..kung may budget ka kuha ka nlang private room sa hospital!

Sa lying in ko pinanganak ung first at second baby ko. Mas maganda kase kung sa lying in kase ma aalagaan ka nila ng maayos. Pero depende na rin sa mga midwifes.

Depende po sa lying in. Meron naman talaga na lying in na tumatanggap ng 1st timers as long meron kang atleast 5 check up sa obgyne na magpapaanak sayu sa lying in.

4y ago

Last august lng po naglabas ng memo.

Alam ko din moms na hindi dahil sa firstborn lang alam ko once na ligtas ka naman walang any wrong sa pagbubuntis mo pwede ka tamggapin sa lying in. P