Panganganak

Hi mga momsh! Ask ko lang po kung puwede ba manganak sa lying in pag first time mom? Naguguluhan nko. Sbe ng parents ko wag dw ako papayag na s lying in ako manganak lalo na first baby ko tas may memo na ngayon ang DOH at philhealth about dun. Kaso nung sinabi ko yun sa biyenan ko, hindi sila naniniwala. Bakit daw siya halos mga anak niya sa lying in lang. Sampu pa yun. Tas yung pingpapacheck upan ko naman daw na lying in, subok na yun at madami ng napaanak. Nakakaistress. Manganganak n lang ko hindi ko pa alam kung saan. Naka stay kasi ako ngayon s biyanan ko tas nasa province parents ko. Sabi ko nga sa parents ko, sila makipg usap dto s parents ng bf ko. Kasi hindi naman ako pinapakinggan. Naiistress lang akom 24 yrs old. First time manganganak. 32 weeks preggy here. Thanks

90 Replies

for emergency cases kc ang hospitals and for ur safety na din just incase lalo nat 1st baby mo..pero kung okay nmn lahat ng check ups mo, wala kng ibng complications at kung may malapit na lying in na tumatanggap ng 1st tym mom, pwede na din cguro

Ako nga 1st tym mom din sa unang plano ko sa hospital talaga ako manganganak kaso dahil sa pandemic sa lying in nlng 😄 tumatanggap nman sila nang mga 1st mom . Basta kaya inormal . Pag cs talagang sa hospital dapat .. july pa nman duedate ko .

sabihin mo sa byenan mo sya na lang magbuntis ng sampu ulit at sya na lang manganak sa lying in na sinasabi nya... kaasar yung ganyan porke dun sya dati gusto dun ka din. ska first baby mo. bka naman kasi sya pag nanganak e parang baboy lang!

Momy first ok ba posistion n bb sa tyan?second mxta ung laki ni bb ?at third mxta health condition mo.. pg ok yan momi pwedeng pwede... ako 1st tym mom momi 31 yrs old sa lying in lng ako ... bsta walng probs sau at sa bb mo ok lng..🤗

If I were you manganak ka kung san OB mo. That way you will feel safe. Wala naman sa lying in or ospital yan e. Ang impt san kayo mas magiging safe ni baby. Wag mo isipin budget. Pakiramdaman mo san ka magiging comfortable.

sa lying in din ako nanganak sa dalwa kung baby..kung ok naman at maalaga yung lying in ok naman sa lying in pero ok din sa ospital kc kompleto sila dun.. since first baby mo naman yan.. kung san ka komportable dun ka po

Yung first born ko po sa lying in. 3.6k pa nga sya pero nsd. Hehe. Ngayon buntis po sa 2nd, we have plans na magnospital but because of the pandemic, baka mag lying in ulit kami. Btw, sept pa naman edd ko.

Pwede po sa ibang lying-in basta doktor talaga magpapaanak. Pero kung saan po kayo komporatable at mapapanatag na manganak mommy, dun po kayo. Hindi naman po yung biyenan at parents niyo ung manganganak eh.

5y ago

Parang kinakabahan na po tuloy ako. Kasi may mga nag aadvice sa akin na sa ospital daw dapat kahit public kasi first time. Bilang first time, nahingi ako ng payo. Iba pananaw ng parents ko tas sa parents ng bf ko. Gusto nf parents ko sa ospital tas parents ng bf ko kahit sa lying in na lang. Nasa biyenan ko kasi ako ng iistay tas sila gagastos ng pgpapaanak ko, kaya kahit explain ko, iba pananaw nila. Kaya ayaw ko na lang makipgtalo. Kaya sbi ko s parents ko sila na kumausap.

Mas okay na yung may record kadin sa hospital para sigurado ganyan kasi ginawa ko sa panganay ko,nung tumaas bp ko di nadaw nila kaya sa lying in buti nalang may hospital akong napagcheckupan.

Sa mga gantong panahon po first option ang hospital.. Pero kung may available po na lying in... At wala po kaming magigng problema ni baby ok na po sa lying in... (Para sakin po ah ftm here)...

4y ago

kkyanin mo rin po yan inormal, wag mo isipin na ics ka. ako nga tahi lanf sa pempem hirap na me.. hehe. pray lang mommy.