Maternity Benefit

Mga momsh, ask ko lang if wala na bang makkuhang maternity benefit kapag ka wala kang pinasang kahit na anong form or requirements sa sss nung buntis ka?

10 Replies

Hello po mga mommhies.. Tanong ko lang po. Wala pa po akong SSS contribution kasi katratrabago ko lang po.. kaso Job Order lang po position ko sa work means No Employee , Employeer Relationship po.. Gusto ko po sana mag self-contribute po.. I'm 16weeks pregnant.. What can i do ? Makaka kuha pa rin ba ako ng Maternity Benefits from SSS Kahit ngayon lang mag start mag hulog..? Magkano narin po ba yung hulugan pag Self- Contribution? Thanks..

4y ago

If kasal po kayo, pwede po sya mg file ng patternity.. Yung maternity benefits nman po, nanay n member lng ng sss makakapagclaim.. Sayang momsh, sna sinimulan mo n maghulog khit voluntary lng noon p man. Lowest contribution nman n pwede mong ihulog monthly, 240 lng..

Tignan mo dito mamsh kung pasok ka sa hulog kase kahit dika naka mat 1 process sa SSS branch near you pwede ka naman mag process ng mat 2 dala mo lang ang Birth certificate ng anak mo saka kung Cs yung certified copy na tinatawag na na cs ka saka any 2 valid ids 9r umid i.d and single savings account with photocopy ng validated deposit slip

4y ago

Pwede po ba bdo

Meron pa naman. Andun lang naman yung hinulog mo sa sss kung naghuhulog ka o employer mo nung working ka. Need mo lang magpasa ng mat1, with evidences na nabuntis ka talaga. Saka mat2 kung nakapanganak ka na. Plus birth cert.ni baby sa sss. Saka 2 valid id mo. Pwede yan maclaim hanggang 7 years old baby mo.

4y ago

You're welcome 😊

Ang alam ko po pwede pa rin magpasa. Nung nabuntis ako sa panganay ko, nagresign ako bago ko nalaman na nabuntis ako kaya nadelay yung claim ko. 2 months na sya nung nagpasa ako ng requirements.

4y ago

Hindi na po ako hinanapan nun. Not sure lang kung may changes sila sa requirements since nagkaron ng expanded maternity benefit. Yung sakin po kse 6 years ago pa po.

Pwede naman po magpasa ng requirements. As long as meron or updated ka sa contribution.

Ang alam ko po pwede bsta upd8 hulog mo tas completo req.n hihingiin ng sss.

pwede ka pa po magpasa ng mat 1 mo mommy, kung nahuhulugan naman po sss mo.

Hanggang 10 years old po ang bata pwede po kayo makakuha ng matben momsh

at mat 2 narin po. basta nasa sanio pa po requirements niyo...

Wala po