Low Hemoglobin

Mga momsh ano magandang kainin at gawin para tumaas ang hemoglobin? Need ko kasi pataasin ang hemoglobin ko within 2weeks pagbalik ko ky OB kung hindi baka masalinan daw ako ng dugo pag nanganak ako. Thank you #advicepls #pregnancy

13 Replies

fresh veggies (mga dark green color), lalo na talbos ng kamote and malunggay. pwede mong hindi ulamin mga yan in case maumay ka. gawin mo, pakuluan din mga dahon na yan at gawing juice (minsan pinapigaan ko calamansi gusto din ng kids ko yun). pwede mo rin gawing smoothie kahalo ng ibang prutas yang malunggay. yung talbos pwede mo tadtarin at ihalo sa piniritong itlog.

2y ago

Thank you momsh

same probs sis,2 x a day ako pina take ng ferrous atska eat green leafy veggies..after a month na nka take ng 2x a day ferrous magpa lab test n nmn ako ng hemoglobin ko pr amlaman if nag increase nba..mahirap daw kac kulang hemoglibin pag manganganak bka maabunuhan pa ng dugo..

Eat iron rich food sis. Pork liver, lean meat, at. Mdmi pang source pwede mo check s google. Hehe Tapos pwede ka mg iron supplement.. Mdmi jan may mura at mahal dpende nlng sayo. Sanggobion, hemarate or khit generic pasok din.

2y ago

Ah yes sis. Pang red bllod cells din yon.. Goodluck and get well

kumain ka po ng atay ng manok or atay ng baboy wag mo po sasamahan ng rice or anything carbs or sugar kasi maha highblood ka. partner mo ng pipino or lettuce po 😊

Kain ka ng maayos mga nutritious foods like green leafy veges at kain ka ng mga karne.. Saka pahinga ka matulog ka ng maayos..

2y ago

hirap na kasi ako mkatulog momsh. 36weeks na ako as of today kya sa foods and vitamin ko binabawi.

atay at puso mg manok mami.. at talbos gisa mo lang .. ganyan din pinagawa saakin.. sa first baby ko. ayun nag ok ang hemoglobin ko.

same tayo momsh problem ko din yang mababa ang hemoglobin ko di ko alam kung ano pwede gawin for increase hemoglobin e

Dahil mababa din hemoglobin ko niresta ng OB ko yung ferrous sulfate then grean leafy vegetables

green leafy veggie at take ka hemerate fa...yan ang nareseta sa akin ng ob ko

#1 po talaga dagdag iron is Meat o mga karne like Isda, manok, etc.