sss

Mga momsh 1 yr nako walang work magagamit ko pa ba yun sss ko? Sabe kasi ng kaibigan ko makakakuha daw ako ng pera doon . Plss pahelp naman po . ?

8 Replies

Punta ka sa malapit na sss sa inyo mag inquire ka dun kung pasok ka pa for maternity benefits. Kung hindi na magbabayad ka as voluntary.

Inquire ka po. Ako kasi april 2019 nanganak pero huling contri ko pa is sept 2018. Hindi naman na ko pinag update ng SSS. Ok na daw un

punta po kayo ng sss para mka avail po kayo ng maternity sayang po yung 70k pa naman yung maternity ngayon.

Better, punta ka sa sss. Kasi iba iba cases yan pagdating sa hulog.

Depende kung kelan Edd mo and kung kelan last 3 mos na hulog mo...

Kelan edd mo? Basta may hulog ka ng period na irerequire nila

5y ago

March 13 2020 pa po ako manganak . Oct 2018 juling hulog ko po

Paano po yun? Huhulugan ko yun 1yr na wala ako work?

Kelan EDD mo? Makakakuha ka ng pera kung may 3 kang hulog na pasok sa qualifying period.

5y ago

Dapat may 3 kang hulog ka from Oct 2018-Sept 2019 para magqualify. Kung last na hulog mo is Oct pa, try mo habulin yung payment para sa 3rd quarter ng 2019 which is July-Aug-Sept para magqualify ka. I suggest i maximum contribution mo para malaki laki makuha mo kay sss.