Breastfeeding issues

Hello mga moms, pahingi pong advice about sa pag b breastfeed, gustong gusto ko na dumede sakin ang baby ko pero hanggang ngayon pakonti konti palang lumalabas sa dede ko. 1 week old na sya dahil lastweek sept 19 ako nanganak, paglabas nya di tlga naka dede sakin dahil wala tlga akong gatas, no choice kundi i bottle muna sya pansamantala, ang kaso po ayaw nya na tlga dumede sakin pinipilit ko pero ayaw nyang sumipsip sa dede ko. Ano pong dapat ko gawin. Pag pinipisil ko dede ko may nalabas nman konti konti. Salamat...

4 Replies

Nipple confused ma po sya mamsh kase nagbote na sya. Wag po sukuan sa pag offer ng breast. And need po istop ang bottle feeding kasi kng hnd sstop ang bote hnd na po matututo dumede sa mommy ang baby kasi mas madali na kay baby yung kusang tumutulong gatas sa bote kesa sa eeffort pa sya pagsipsip. Skin to skin contact mamsh tapos wag magsasawa mag offer mg breast. Pag nagutom yab dedede yan.. pag tulog po sya offer mo breast mo maglalatch yan unconsiously. Pag hnd naglatch try other position then offer ulit. Paulit ulit na gnun lang po. Sana mapush mo mamsh sayang yung colostrum mo.. goodluck po ❤❤

5y ago

Thanks sis

Wag mo sya e bottle lalo mawal gatas mo yan kasi d madevelop ang milk.. Lactations mo lang lagi every 1hr para ma inhance ang milk mo.. May lalabas yan.. Ganyan ako pinagtiyagaan ko maige.. Habang dede nya g pump ko dede habang suso sya.. Style ng pump pa letter C wag un parang scissor. Now ok na milk ko.. At take ako natalac din

Iexpress nyo po mommy. Kaya po pinipilit sa ospital na walang bottle kasi nasasanay po si baby. Baka naging preference nya na po ang bottle feeding.

5y ago

Unahin mo muna sis ioffer breast mo.. para dedede siya pag gutom

Nuod ka proper latch sa YouTube sis. My tips dun and demo pano

5y ago

Thanks sis