milk for newborn

mga moms, after birth di ba po wla png gatas sa breast. ano po bng mainam n ipainom kay baby? at ano pong mgndang tubig n gmitin?

12 Replies

share ko mommy sayo tong picture ng milk ko. unang beses ko magpump. 4days old si baby ko nung pinump ko to. naiwan kasi sya sa NICU kasi nanilaw sya nung 3days old na sya ☹. yung pedia nya is bf advocate kaya hindi sya pumayag na formula milk lang ang ibgay kay baby habang nasa nicu. pinilit nya ko magprovide ng BM ko para kahit papano may nabbgay kay baby na milk from me. and ito nga 3mins ko pinump to both breast halos maiyak pa nga ako kasi sabi ko bakit ganto.hindi mabubusog anak ko. then sabi ng pinsan ko sakin ganyan lng daw tlg sa mga unang araw kasi napakaliit pa lng nmn ng stomach ni baby. so pinush ko tlaga. tapos sinunod ko din yung oras ng feeding ni baby every 2 hours nagpupump ako insstore ko sa ref then dinadala ng husband ko sa hosptal kapag ivivisit nya na si baby. hindi pa ksi ako pwede kasi cs ako hindi ko pa kaya magpabalik balik sa hosptal. hope this helps 😌

5y ago

case to case mommy. kasi yung baby ko naiwan sya sa NICU eh. tapos ako nasa bahay na. so para mapafeed ko pa din sya ng BM na galing sakin kaylangan ko magpump pra mapadala ko sa hospital. nung nauwi na namin si baby nagstop din ako ng pag pump

mas ok parin po mag breastfeeding po. try mu po mag inum ng malunggay capsule at masasabaw n pagkain.. pa dede mu dn po ng ipadede sa baby mu pra magka gatas kana. d pa po pd mag pa inum ng tubig mommy unless mag decide ka po n mag bottle feeding.. qng bottle feeding ka po or mix pd dn, try mu po wilkins at absolute..

5y ago

hello mommy ngayon lang po naka pag open.. kht kelan po pd kna po inum. aq po nun pagka panganak q pa lang po ng january 27, 28 po ng umga uminum n q.. kc wala dn po aq milk nun..

pagkalabas ng baby mommy automatic na padededehin sayo si baby..malalaman mo lang yan pag nagdede si baby sayo or hindi..pwede kang magtake ng malunggay capsule para sure..about sa water wilkins distilled

breastfeed po ang the best. akala mo lang mommy wala milk pero meron yan. paglabas ng baby mo kasing liit palang ng cherry ang stomach nya kaya yung milk mo sobrang konti pa to the point na akala mo wala.

palatch mo lang ng palatch kay lo saka inom ka madami water then higop ka sabaw ng ulam na may malunggay. pero kung sakaling matagalan tlaga recommend non ng pedia ng baby ko is nan ha po. absolute water..

5y ago

ok lng po ba iinom nko kht 30w plng ako?

nag enfamil po si baby for 1 day lang. tapos distilled water po, usually ung wilking nirerecommend. although may iba namang distilled brand of water.

After birth meron na po yan pa latcho lang sakanya. Nipple stimulation kasi ang need para lumabas ang gatas ang yung laway ni lo.

sa anak qo po kc dti s26 mna gatas nia nung first month hbang wla pkong gatas.. tpoa wilkins ang gamit qong tubig..

5y ago

sis kelan ka nagkagatas?

7months preg ako sa 1st baby ko may Milk na ako.

absolute distilled po dn gamit kng formula s26 gold