umblical cord

mga mommy ung abot po sa cord nila. natatakot ako minsan kasi diba may mga case na pumupulupot sa leeg ng baby ung cord ayoko po ng ganun may paraan poba un para maiwasan??

13 Replies

As long as lagi ka nagpapacheck up, safe si baby. Ang pinakacrucial pag naglelabor ka na at pababa na yung baby dapat monitored heart rate niya. At pag di talaga nababa wag ipilit inormal dun kasi nagkakaproblem dahil lalong humihigpit yung pagkapulupot ng cord.

checkup nlng and ultrasound magagawa natin.. we cant do anything.. since nasa luob si bby.. but we can prevent thru regular check up and utz.. para ma monitor.. at ma detect if un ang case ma agapan.. ma emergency CS.. para ma save c bby

Sis need mo kumalma, hindi maiiwasan yun kasi nga hindi natin control kalikutan ni baby just pray and stay positive ok? Huwag mo i stress sarili mo. Ang importante active si baby sa loob meaning maganda yung kalagayan niya.

Ung baby ko sis di pumulupot ung chord sa kanya pero tangled ung chord nya, pray lang sis kasi di naman maiiwasan un. Monitor lang talaga ung movement ni baby.... and syempre prayer.

yung baby ko double cord coil. so far okay naman sya. pagkalabas nya kasi sobrng bilis ng mga doctor pgkatanggal ng cord sa leeg nya

Single cord coil si baby ko. Thanks God nainormal ko siya kahit nagdadrop na heartbeat niya non. Okay na okay naman si baby now

Hindi sya maiwasan talaga. Need mo lang imonitor kung active sya at gumagalaw sa loob ng tyan mo. Regular ka din pacheckup.

pa check ka lang po sa ob every month or kung manganganak kana every week para maka sure ka na safe ang baby mo 😊

nung nanganak ako double cord coil baby ko .. so far okay naman sya . buti nalang nakalabas agad baby ko .

May pulupot din po baby ko pero isa lang but sabi ni doc magagawan naman ng paraan pag manganganak nako