SSS

mga mommy sana may mkapansin.. Due Date ko po is July 7, so binayaran ko pa sa sss ung january to march2020.. If ever june ako manganak, counted pa rin ba ung hulog ng january to march 2020? Salamat sa makakapansin.

10 Replies

Yes sis ganun na nga, same tayo sis July 1st week din ako manganak. And binayaran ko na rin ung January to March 2020 ko na contribution.. pero kung last week of June tayo manganak di na po yun counted sa computation nila. Please see screenshot FYR.

Ang alam ko dapat 6mos.before ng duedate mo ang hulog mo sa sss. Sakin dati dec.due date ko. January to june ang pinabayad sakin. Di na daw counted kung july to nov.pa ko maghuhulog Yan ang pagkakaalam ko. Correct me if I'm wrong

Pno poh hal oct due date q, nd q nhulugan ung jan to march, ma ku qualified ba aq kng hulugan q ung april to june at july to sept?

4y ago

July 2019 to June 2020 po ung covered ng computation sis... if i were you byaran mo po ung January to June2020 na contribution sis ung maximum po 2,400 ung max ngayon. Pra malaki laki ung mkukuha mo na maternity benefits sis. Kasi sa situation ngayon, pwede pa po mgbyad sa June 2020 ung cont.natin from January up to present po.

Eto po qualifying period pra makapag claim ng maternity benefits.

Ang kelangan lang po ay yung qualifying month na dapat may hulog

Yes pasok ka po sa maternity benefits ni sss

Same tau ng problema... Hindi na macocounted

Bayadan nyo na din po ung april-june..

hindi na po sya counted for matben..

okay sis thanks :)