Bteastmilk storage

Hi mga mommy. Questuon lang po on How to properly store breastmilk po? Iba iba kasi nababasa ko. Alin ba talaga dapat sundin? ?and if sa ref po ba nilagay, ilan days lanh pwede? And if nailabas and warm na, ilang hrs siya pwede maglast? TIA.

2 Replies

Iba iba nga.. hehe pero sinusunod ko Yung sabj NG pedia Dr. N nkatrabaho ko and base sa seminar. Pag ref 6months pag deep freeze, pag 2door 3months.. pag nilabas at na thaw na ung natirang milk 24hrs pag binalik mo sa body NG ref Hindi Po I ffreeze ulit. 4hrs lng Ang tinatagal ng milk sa labas NG ref pag mainit Yung temp NG room, Pag aircon good as 6hrs. Pero usually tinatapon ko n pag lumagpas ng 4hrs regardless Kung aircon o hindi. Maamoy mo nmn pag d n ok.. follow mo n lng din ung general rule n first in sa ref, first out.. para d k masiraan ng gatas.. d nmn siguro aabot NG months sa ref ung milk mo .

4y ago

Follow up question mommy... Wala kasi akong sariling ref for bm.. is that okay? Kasi may nabasa ako na maiiba daw yung temp so maiiba yung storage life niya... eh share lang ss ref for food namin sana yung bm..

▪︎HOW TO STORE BREAST MILK https://youtu.be/SVZiDwQvPlU