pag dumi

mga mommy naranasan nyo poba ung sobrang iri sa pag dumi ? kasi po kagabe sobrang pag iri ko napaka hirap. napagod ako sa pag iri ngayon lang ako nakairi ng ganun. natatakot po ako kasi sa sobrang iri ko ung pwerta kopo parang namamaga sya tapos parang feeling ko lalabas. naaawa ako sa baby ko sa tyan ko kasi habng umiiri ako malikot sya akala nya siguro sya iniiri ko ?? ano poba maganda gawin para maiwasan ung ganun natatakot napo kasi ako

100 Replies

Naranasan ko din po yan isang gabi, 5x ako bumalik ng cr para makadumi, napuyat ako dahil sa sakit ng tyan ko at ng pwet ko, 5am nairaos ko sya grebe naiiyak na ko sa sakit kc apaka tibi ng dumi ko, hinahawakan ko na nga pipi ko kc baka kako lumabas pati baby ko 😔 lst cr ko pinilit mo na itae kc ang sakit na talaga para feeling ko nun nag le-labor ako sa sobrang sakit, ginawa ko para mailabs ko sya nakatayo ako habng inieri ang dumi ko ayon sunod² lumabas dumi ko, pero pag tapos ko naman dumimi grebe hapdi ng pwet ko na parang nasugatan ,😭

ramdam na ramdam ko yan momsh.. 1st time mom po ako. yung sakin buong buo nasa bungad lang ayaw lumabas. pag humihilab apaka sakit tumutugon sa puson. halos namutla at nanginig na ako sa sobrang sakit. kasabay pa ng paghilab sabay ng pagsusuka. pero ang advise po ay wag pong umire. ang kaso sobrang hirap yung hilab lang ng hilab pero ayaw naman lumabas. sobrang sakit po. Sa nababasa ko din pag nakakainom tayo ng vitamins na may iron lalo daw nakakapagpatigas ng poops.

More water po ang solusyon dyan..nangyri dn sakn yan last month..sobrang tigas ng dumi ko na hndi mailabas...ang gnwa ko...nglakad lakad ako tpos inom ng inom ng tubig...tpos yun hindi ko pinilit..inabot ng 1arw bgo ko nailabas yung dumi ko..pero success naman..kaya ganun lang plagi gngwa ko kpag hindi mkadumi ng ayos..bsta wg puro tuyot ang ulam mo dpat plging may sabaw pra hindi tumigas ang dumi.

Constipation po tawag diyan. Drink lots of water and vegetables rich in fiber. Naranasan ko dn yan na masakit na tiyan dahil ayaw lumabas ng bowel kahit anong ire. Minsan nga ginagawa ko dinudukot ko nlang kaya lagi aq may surgical gloves sa banyo. Pero nung kumakain aq ng high fiber fruits and vegetables ndi na masyado constipation ko.

hello po - prone taung mga buntis sa hemmorhoids po. kain po kayo fruits and veggies usually, oatmeal. fav. ko hinog na papaya (wag raw) saka kamote pag un eat ko madali ang pag poops ^_^ sensitive po ung lower part naten. pag nasa 3rd trimester na kayo mula pwet, perinium at piki piki po ramdam nyo iihi lang kayo parang maga na.

Relate..ganyan dn po ako..ang hirap kc pg puno ang tiyan tapos hnd mka cr or mka poops ng maayus lalo tumitigas tiyan q.. kaya pabalik balik dn ako s cr,kc d rn ako komportable..kahit konti n nga lng knakain q kc ung feeling na laging puno ang tiyan q, ginawa q po..more fruits lnh tapos oatmel na may gatas

ganyan din ako hirap sa pag dumi sobrang tigas malakas naman ako uminom ng tubig pero nailalabas ko din iniiri ko ng sobra pero natatakot ako baka lumabas din si baby , bawas na po kayo sa kanin nag bawas na ako sa kanin tas umiinom ako pineapple juice okay naman na sya malambot na dumi ko

same, 30 minutes ako naglalabor ng dumi ko.. pero nailabas ko naman kahit dinugo na pwet ko. basta ang pag iri wag mahaba at pilit, hintayin sumakit tyan bago mo iire ng todo. satisfying yun pag nailabas. big problem ko din kasi yan, kahit uminum kasi ako ng maraming tubig wa effect.

ako hindi ko pinipilit kahit parang feeling mo nasa dulo na siya ng puwet.. pero ang hirap parin ilabas... hahahaaa... hinahayaan ko na muna,, natatakot ako para kay baby baka sa kakairi ko siya ang lalabas... di talaga maiwasan na titigas ang poop kasi sa mga vitamins na iniinom...

Yes mommy prone po tayo sa constipation. Stay hydrated po. tapos kain ka po ng fiber rich na food tulad ng fruits at gulay. effective sakin ang watermelon, pears at papaya. Wag ka po masyado iire pag dudumi ka hindi po yun advisable. Baka mag worsen lang.

Related Articles