Maligo pagkatapos manganak

Mga mommy, naliligo ba kayo kaagad pagkatapos manganak? Like after 2 days po. SALAMAT

30 Replies

Hi momshie.. May knya knya kase taung paniniwala lalo n after manganak.. Like in my case, two weeks after p ko nkaligo.. Inalagaan muna ko sa hilot. Then pgkatwo weeks sabay ligo with dahon dahon. But its up to you.. Wla nmn msama kung susunod tau sa mga lumang pmahiin mhirap po ang binat.

After 2days na ligo nako, nilagnat kasi ako nung nanganak ako saka nung paglabas ko ng hospital. Napagod siguro katawan ko sa tagal kong nag labor. Nag punas lang muna ako ng katawan with warm towel para naman malinis ko sarili ko kahit pano.

pwede nmn po maligo after manganak basta Warm Bath po and may advise na bath soak c OB sakin which is nakaka relax talga and madali ang recovery. Dapat po talga warm bath mas nakaka help sa flow ng blood circulation natin po.

Opo. Wag na po kayong maniwala sa old tradition na pagkapanganak halos isang linggong di maliligo kasi mabibinat. Di po totoo yun dahil maaaring magkaroon ng infection yung ating private part dahil sa nilalabas pa nitong dugo

Hours after ko manganak, naligo nako, inisip ko din si baby ko. Ayoko may makuha syang harmful germs or bacteris sakin since unlilatch kami. So far, healthy naman ako. If kaya na ng katawan mo then by all means go.

Ako nakaligo after 1week pa. Ingat sa binat momsh. Yung tita ko kasi nabinat sya 1yr old na anak nya di namin akalain. Hanggang ngaun 10 yrs old na anak nya dala nya padin binat nya

4y ago

Nag bblock out po sya pag sinusumpong sya ng binat nya. Kaya hanggang ngaun malaki na anak nya di sya gaano umiinom ng malamig. Di rin sya pwede mag babad sa tubig lalo pag malamig panahon. Dahil pag pinasok sya ng lamig parang nag didilim paningin nya,namumutla sya at nanginginig

After 2days po naligo n ako ksi sbi ng biyenan ko pwede nmn po. Pero ang next ligo ko n po ay aftr a month n dhil hnihilot ako ng lola ko.

Ako naliligo kinabukasan after manganak pero sponge bath lng at maligamgam na tubig make sure na dika masumpit ng hangin

Depende po sa belief nyo pero mas safe kung susunduin nyo kasabihan ng matatanda na 10days after bago maligo .

Depende po kung ano advice sa inyo Ng Doctor niyo or mga kamag anak niyo iba iba din po Kasi. Like sakin after 9 days