Philhealth

Hi mga mommy kaka-apply lng kanina ng asawa ko ng philhealth ko. okay na kaya to? pwede naba sya magamit sa panganganak ko nextmonth. bale nagbayad sya ng 1200 Sept-Dec

Philhealth
4 Replies

Sa pagkakaalam ko po is kailangan atleast may 1year worth of contribution na hulog or yung 9months contribution before your EDD (Jan-Sept). I'm not sure lang kung nagbigay sila ng consideration ngayong pandemic, sana po nagtanong na yung asawa ninyo or pinatanong niyo sa kanya kung pwede na magamit since nandun na sya kanina. And if asawa niyo po sya, legally married kayo and may philhealth sya, pwede naman na yung sakanya ang gamitin ninyo basta nakalagay ma beneficiary ka nya.

4y ago

Oh, I see. Yan po kasi pagkakaintindi ko noon way before pa pandemic and explanations ng ibang mommies din dito. Baka nga po ganyan na ngayon.

Pwede naman pong 6months lang din bayaran, 1800. Kasi nagbayad din ako july hanggang december na. Magagamit na daw sa panganganak sabi sa philhealth. Basta itabi lang daw MDR at resibo. :)

yes po mommy pwde na ako nag asikaso ako phillhealth 9mos na tyan ko at 1cm ako nag byad ako 1200 nagamit kona po sia

4y ago

Thank you mommy!😊

Sabi kasi sa lying in hulogan daw kahit 3months.