Hindi ko po alam ang sagot kaya nagtatanong po akk salamat😊

Hi mga mommy. FTM po ako. Worried lang po kasj ako kasi napadalas yung pagsakay ko ng motor. May sabi2 kasi na baka mabungi. How true po na mabubungi si baby? Ang alam ko lang po kasi is nasa lahi lang sya.

13 Replies

Most babies are born without teeth in the first place, mommy. May ilang cases lang na pagkapanganak pa lang may ngipin na. Hindi sil mabubungi kung wala namang ngipin na matatanggal in the first place 😬 Alagaan nyo lang po yung dental health nya once they're born. Iwas sa sobrang sweet na food once nakakakain na, regular brushing, and visit sa dentist. Pero yung pagmomotor po, talk to your OB kung anong recommendation nya kasi it may pose a different risk to you and your baby.

Wala pong kinalaman ang pagka-bungi ni baby sa pag-sakay mo ng motor. In the first place, nasa womb natin sila at naka lagay sila sa tubig which is what we call amniotic fluid. Parang isda na nasa aquarium, kahit maalog diba hindi nadedeform? instead para lang silang hinehele. Nasa kulang ng pag-inom ng vitamins or nasa lahi ang pagkakaroon ng abnormalities sa pag-develop ni baby.

kaya po bawal magmotor ang buntis dahil hindi sapat ang proteksyon mo kapag nadisgrasiya po kaya (just in case). not like sa kotse may tatamaang part pa sa kotse bago kayo kapag may if ever bumangga sa inyo. eh sa motor wala direct sa inyo tatama. kaya doble ingat na lang po.

depende sa pag bubuntis momshie kng maselan or hindi.. pero to make sure wag ka na lng sumakay.. mahirap mag baka sakali.. kng safety ni baby nakataya baka mag sisi ka sa huli... ako nga kahit tricycle hirap aq sumakay kc maalog e mas gusto ko pang mag lakad exercise na dn..

hi mga mommies ❤️ thank you pala sa pag response. hindi ko namalayan to, hahaha anyways hindi masilan pag bubuntis ko, shock nga sila kasi hindi ako nakunan. sa awa ng Diyos normal sya lahat. active and yung heartbeat nya is 158bpm😍 thank you ❤️

3y ago

thank you ❤️

maybe you mean cleft palate or cleft lip which is 'bungi' in visayan term. di po totoo yan, walang kinalaman yong pagsakay ng motor o kaya pagkadulas, according to my doctor nasa genes yan o kung may lahi kayong 'bungi'.

wag kapo maniwala. ako po nahulog ako sa hagdan as in bumagsak ako. sa sahig at nauntog ang ulo ko sa cemento. natakot talaga ako. oras naun nag pa ultrasound ako agad. wala naman🤣

wla naman kinalaman un pgskay mo s motor s pg teeth ni baby.. kaso risky lng tlg pgsakay ng motor kc mtatagtag ka and might cause miscarage lalo kng maselan ka...

Ako din po Lagi nakasakay sa motor papasok sa work . worried din ako baka mpano Labi ni bby kaya iniiwasan ko na kaya lang mas tagtag ako sa jeep 😔

masama po tlaga mgbackride sa motor habang buntis kahit myth lang po yun much better na mg ingat .. at iwasan na po sumakay sa motor

Related Articles