About My BABY.

Mga mommy bakit po kaya ganun baby ko 8 mos na sya pero dipa umuupo man lang ultimo pag dapa nahihirapan po sya tas pag nakadapa naman po saglit lang... Nagwowoworry nako, kasabayan nya kasi nakakaupo na at nakakatayo na.

6 Replies

Ipractice niyo lagi ang tummy time ni baby, ihelp mo siya dumapa or icheer mo na kaya niyang dumapa. After bath, massage mo mga legs niya, and tulungan mo siya maglakad-lakad pakonti-konti sa floor (huwag sa kama) mismong paa niya walang slipper or medyas para mafeel ng feet niya ung tigas ng floor. Check mo rin baka mataba si baby, nahihirapan siya sa katawan niya ilift din. And last, talk to your pedia for better consultation.

Better na may check up na si baby s ganyan age na nahihirapan po siya. Yun po ang main advice sa amin kahit iba iba ang development ng bata baka ibang status napo yung kay baby. Wala naman pong masama kung pacheck up napo natin mas kampante papo tayo😊

Iba iba po development ng babies. No need to compare your baby to other babies. Wait lang po pag siya na mismo ang tatayo o dadapa. Huwag po pilitin at darating din time ng baby mo.

ibat iba po phases ng development pagdating sa baby kaya lang kung halimbaw po umabot na siya ng 1 yr old milestone better consult a pedia na po kasi super delayed na pag ganun .

Iba2 naman mga babies sis yun nga lang di naten talaga maiiwasan magworry pag ganyan saka magcompare. Much better consult mo pedia ni baby para mabigyan ka ng advise what to do. 😊

4y ago

Sige po mamsh gusto ko nga sya dalhin sa pedia nakaka worry kasi. Salamat po.

Iba iba naman po ang development ni baby

4y ago

Oo nga daw momsh pero minsan nakakabahala kasi... Mga kasabay nya nakakaupo at tayo na.