Speech Delay

Mga mommy my baby is already 1 year and eight months and he has speech delay. He always pull my hand if he want something. How can I teach him to say what he wants and what toys can help him to learn how to speak? Thank you for your answers in advance.#advicepls

7 Replies

Ganyan din po idad ng anak ko dipa din sya nag saalita pero minsan nkakabgkas sya pag nabbigla nkikipag laro nmn sya kapag tinuturuan ko mag salita tinatawanan lang ako prang ng aasar heheh pero satingin ko mommy wala nmn problema sa knila sabi din ng pedia andami dw speachdelay sa mga pandemic baby pinag uusapan dw nila yang mga doctor

Every child is unique Mi, just be patient with your child, the best way is to always talk to your child. Read him books, engage him with activities na sigurado makuha attention nya. Higit sa lahat wag pilitin ang mga bagay dahil kusa matutunan nya iyan.

Iba iba din nmn po kc mga bata basta po nkikipag laro sya sa inyo o sa iba normal po yun baka tlga late lang sila pag lalo kc ntin minamadali parang mas lalong bumabagal

kausapin mo lang po lagi mommy. tapos po palagi mo explain sa kanya ung mga bagay2 po na nakikita nyo sa paligid.

yung baby ko mag 2 na siya sa august kaso kahit mama hindi pa siya marunong

You don’t need toys mommy. You just need to speak to him often.

hi mi. how's your baby na po? ganyan din po kasi so lo ko now