Maternity Leave

Hello mga mommy! Ask ko lang po kung sino dito yung currently working or working po before manganak? Nakapagfile na po ba kayo ng maternity leave? Or if magfafile po kayo ilang weeks po ba preferable pag buntis? Current 29 weeks po EDD ko sa May. Thanks!

1 Reply

Depende po sa kung kaya mo pa or hindi na. Case to case po. If wala naman pong problem sa pregnancy at kaya mo pa, pwedeng magfile 2-3 weeks before edd mo (since pwede ng manganak ng 37weeks kungbgusto na ni baby mo lumabas) Sa case ko po kasi, since high risk ako at nahihirapan na ko sa work, lakad ng lakad for 12hrs duty, nagfile na ko ng leave by 28weeks using my leave credits po muna (as govt employee) then saka magagamit yung matleave ko na 105days once nanganak na ko. (march edd ko this week) If may leave credits po kayo at sa palagay nyo nahihirapan na kayo sa work, byahe, or may history ng any problems during pregnancy, pwede naman po kayong magleave na.