maternity leave

hi mga Mommy! ask ko lang kung pasok ba sa 105 days maternity leave kahit last year kapa nag pasa ng Mat1... pero due mo is 1st week of april pa thanks

14 Replies

pasok na po sa 105 days.. next week kc magleleave na din ako and april4 duedate ko..approved na dw sa sss sbi ng HR nmin..sa cash nman binigyan lng ako ng 30k din pag nanganak ako at ngfile na ako ng mat2 malalaman kung may idadag pa sa cash benefit ko

5y ago

Pano po pag wala ng work. Prepreho po ba na 32k

Sabi po sa news eligible daw lahat ng manganganak pa lang from the day na napirmahan yung law. Kaso yun nga, wala pa ponh IRR. Pero sabi sa news retroactive naman daw po.

ask your HR po, kasi ung wife ng officemate ko, manganganak plang next week, effective na sa knila ung 105 days ML, ung sa cash na mkukuha, retro nalang daw pg my IRR na

yes pasok ka sis. as long as hindi ka pa nanganganak. kasi ang implementing date is 15 days after posting in OG which happened the day after it has been signed.

Hi mga momsh pano po yung new applicant po sa work this month nakapasok sa work tapos mag le-leave this july (due date) applicable din po ba? O hindi po

5y ago

depends sa company policy of tenure. sa amin kasi, kapag less than 1 year ka, SSS benefit lang makukuha mo. wala ka makukuha sa employer. Pero ung leave mo effective sya na 105days

My nabasa po akong article ung IRR daw po ay possible matapos by May pa.. so di pa po sure sino sino ang pasok or makaka avail

Hello, mommies..Ask k lng po ung 105days po b na mat leave eh pra lng sa my mga work na mommies? thanks po..

5y ago

ah thanks po...So, possible po n maiiba pa ung computation nun amt n mkkuha ko noh? nkkconfused dn ksi hehe..

Ang implementation rules hindi pa nacascade. Malalaman natin yan in the next weeks.

Nasigned pa lang po ang 105 maternity leave hndi pa po narelease kelan maging effective.

5y ago

may mga company kasi na effective na yung 105days

lahat daw ng manganganak palang ay pasok sa 105days na mat leave

5y ago

yes