Salabat o pinakuluang luya

Mga mommy ask ko lang if sino rito ang nag try uminom ng salabat or pinakuluang luya? Paano process and ilang weeks tyan nyo nong nag try po kayo? Thank you! Turning 33 weeks tomorrow. #firsttimemom #pleasehelp #firstmom #FTM #firstbaby #ingintahu

4 Replies

Hi mommy, been taking salabat po everytime pag may naramdaman akong na parang mgkakasorethroat ako or pag may sipon. Last 2nd trimester ako ngkasipon ako so ginawa ko ngpapakulo ako ng luya at ginagawa ko shang water or mixed with my water esp. warm salabat at night.. with humidifier din na palaging nakaandar. malaking tulong po sha sakin.. and just recently nung 35weeks ako ngka sipon din ako dahil sa change weather here sa UAE so ngsalabat ulit ako.. all good and nakakatulong talaga para di mahulog sa ubo yung sipon ko. Naheheal naman po ako syempre with proper rest din po.

Nainom po ako nyan salabat pag 30wks ko sa first 2 pregnancies ko, para po sakin malaki tulong xa para hindi ako mxado mahirapan sa pag labor ko... sa 2 ko anak, 2-3hrs lang labor ko then out na... pantanggal po lamig2 sa katawan... Pitpitin nyo lang po un luya, sakin pag mejo wala na lasa luya palit na naman ako... Panibago pakulo ulit...

11mo ago

Pitpitin nyo po luya bago pakuluan, then gat may lasa pa tubigan nyo lang then init initin mo lang... pag mejo wala na, palit luya panibago ulit na pakulo...

Up hihi

Up po