1st time mom

mga mommy anu po dapat q gawin kase yung nipples ko flat tapos hindi madede ni baby may nkakapa na q na bukol na matigas anu po need q gawin . wla naman po ako fever masakit lang sya ?

7 Replies

Warm compress and hand express. Ganyan ginagawa ng friend ko. Ebf siya 4 months na baby niya never siya nakadirect latch kasi flat din nipples niya and even yung pump hirap. Nanuod lang daw siya ng video paano maghand express sa youtube.

Hot compress po. Tapos mag warm bath ka lagi then massage mo breast mo po. Tapos padede mo lang kay baby. Wag po sukuan maglalatch din yan

Ganyan din ako sa panganay ko pinasipsip lang ng pinasipsip kay baby tiis lang sa sakit tapos warm compress saka minasage ng mama ko.

Pareho po tayo. Shy type ung nipples. Padede nyo lng po & make sure tama po yung position ni baby para maayos po paglatch nya.

Manual pump mo na muma mommy para maalis ung paninigas, then kung may nipple shield ka, use it para makalatch si baby sayo.

5y ago

Ung sa friend ko kasi ganun ginawa niya, inverted ung nipples niya, effective naman nakakadede si baby sa kanya. Try mo mommy baka sakali makatulong.

I pump mo na muna po bago pa tuluyang sumakit ng husto..

Padede mo lang try lang ngn try