PUSOD 3 WEEKS NA

Hi mga mommy 19 days na si baby ko di padin naalis yung pusod niya po ? Nakakatulong po ba yung bigkis ? Kayo po ilang weeks bago po natanggal ano po ginawa niyo#advicepls #pleasehelp #1stimemom #firstbaby #worryingmom

PUSOD 3 WEEKS NA
27 Replies

Hello, mommy. Hindi po nakakatulong ang bigkis. Yung panganay ko po, nilagyan ko ng bigkis dahil yun ang nakasanayan, unfortunately nagdugo sya. Dahil ftm ako nun, dinala ko sya sa pedia agad. Pinagalitan pa ako ng pedia kasi nga po hindi na nila inaadvise na magbigkis. Linisin lang po at matatanggal din yan, wag lang po madaliin kasi baka magdugo pa tulad ng sa anak ko.

sa pagkakaalam ko po dapat before 1 week ay matanggal n dapat ung pusod,pwede din nman po pagtapos maligo ni baby lagyan nyo ng alcohol ung bulak saka ilagay sa pusod dpat po ung bigkis hnd sya mababasa ng ihi kc nag cacause sya ng infection kung bkit hnd natutuyo ung pusod.try nyo po laging lagyan tuwing bibihisan o lilinisan nyo c baby mabilis lng matanggal

Wag niyo po lagyan ng bigkis, it may cause infection po ayon po sa nurses and pedia doctor na nagsabi sakin sa hospital. Basta palagi daw po linisan ng 70% alcohol and let dry. Don’t worry po kasi it will eventually fall off within 1-3weeks after birth. Sa baby ko po naalis na siya nung 19th day then continue pa rin sa paglilinis ng alcohol.

my baby's cord was removed after 5 days. Was advised po ni doc isopropyl alcohol lang po ilagay preferably yung spray during change of diaper po. Hindi po niya pinalagyan ng bigkis, and while i took a bath of my baby, during 5 days po niya, cloth lang po, punas² muna. Bawal basain ng water.

We don't use bigkis anymore. Mas mabilis sya matuyo sa hangin. Kapag may bigkis o cover may tendency mababad sa basa like ihi o pawis, mas matagal matuyo at prone sa infection. Pagkalinis mo, air-dry lang. Ifold mo lang yung edges ng diaper para di tumama sa pusod ni baby.

Cotton balls at alcohol lang po sabi ng pedia noon. Pero mukhang malapit na po yan bigla na lang malalaglag. Pero pag mag 1 month na hindi pa din natanggal, sabihin nyo na sa pedia ni baby. Yun po instruction sakin. Pero natanggal more than a week after.

no to bigkis dahil possible di makahinga ng maayos ai baby di na tulad dati ang environment naten ngayon. every linis or change diaper kay baby buhusan ng alcohol iiyak siya kase malamig sa pakiramdam pero di yun masakit. dpt 5 days pa lang tanggal na

5days lang tanggal na pusod ng anak ko...3 to more nyo pong sprayhan ng alcohol ang pusod para mabilis po mg dry.tsaka wag na kayo gumamit ng bigkis ako never ako gumamit.basta spray lang ako ng alcohol.

wag kayo gagamit ng bigkis. kasi mas kaylangan nya matuyo. kung tatakpan mo di siya agad matutuyo. mas tatagal. 3x aday mo linisan ng bulak na may alcohol. 1week lang sa baby ko natanggal na ng kusa.

Bawat change po ng diaper ganon din po ang pag spray ng alcohol sa pusod nya. Ingatan lang po na tumulo ang alcohol sa private part nya. 1week pa lang po naalis na pusod ng baby ko