worried..

hi mga mommies...magtatanong lng po bka meron pong katulad ng sitwasyon ko.. sobrang worried na kasi ako kasi prang oa na yung pagsusuka ko ..alam ko nmn na part ang nausea and vomiting kpag nagbubuntis.. yung saken kasi halos di na ko nkakatulog ? for 3 consecutive days simula hapon hanggang madaling araw suka ako ng suka.. halos wla na nga akong sinusuka.. tpos yung feeling na prang heart burn na minsan yung nraramdaman ko.. prang sinasakal na ko sa sakit ng lalamunan ko.. sobrang worried na ko kasi bka ma dehydrate na ko.. lht ng kinakaen ko sinusuka ko lng, even tubig, at lalo na meds and vitamins.. kawawa nmn baby ko wla na syang nakukuhang nutrients saken.. by the way I'm 9 weeks preggy... sna po may advise po kayo saken.. slamat po ..

11 Replies

ako rin dati.. pag once ayaw ko sa rice d talaga ako kumakain ng rice kasi ayaw ko sa amoy at d lng talaga gusto ng isip ko or baga ni baby.. kaya fruits nalang ako.. fruits nlng kinakain ko.. ngayon 4months na akong preggy.. and im so happy na finally nakakain ko na mga gusto ko.. at kumakain narin ako ng kanin.. bumabawi ako kasi payat ko na nga.. mas lalo akong pumayat nasa 40 lng talaga timbang ko.. na iistress ako sa timbang ko.. mnsan pag nag huhugas ako ng plato nasusuka ako..

same po tayo ng situation as in. hirap sa pag lilihi kung baga. may nereseta sakin sa pag susuka pero minsan hindi sya effective kung nasusuka ka.talaga susuka ka kahit di mo gusto. na confined din ako lumala ang Uti ko at dehydrated na ako. kasi nga kahit tubig hindi ako makainom sinusuka ko lang 😔 nilagnat din ako sa taas ng Uti ko. as of now ok na po ako natapos din sa pag lilihi. matatapos din yan sis pero mas maganda pa.check up ka sa ob mo para narin kay Baby 🤗😊

5y ago

matatapos din yan sis sakin nawala yung pag lilihi ko mag 4 months ma si baby.

ako ganyan din po 3x a day tapos araw araw siya within 3 months kaya nagkaroon na din ako ng heartburn. binigyan aq ng ob ko ng vitamin b complex para sa pagsusuka (pero wala pa din epekto) tapos sa heartburn ko gaviscon after meal. basta kain ka lang paonti onti..

5y ago

pinipilit ko dn kmaen kht skyflakes and banana lng.. kaso pag inom ko kht tubig o gatas, isusuka ko lng dn.. nkaka worry na..😞

siguro po ate mas okey po kung magpapacheck up po kayo sa ob nyo po para po malaman po agad yung sagot at magawaan po agad ng paraan para safe si baby

mommy same tayo ganyan din ako hanapin mo mommy ung pagkain na gsto ni baby kc ako gnun ginagawa ko..kc kapag ayaw niya tlgang susuka ka.

Baka Hyperemesis gravidarum yan sis, punta ka kay OB if kaya mo and tanong mo kung anong remedies ang okay for that.

5y ago

ako po kht tubig di ako mkainom... gatorade nkakainom ako paunti unti kasi may lasa... 😥 pro kaen wla tlga.. suka agad.. nkakatakot nman..😞

Ganyan rin ako until 5th month ko. Kaya nawalan rin akong gananh kumain noon kase sinusuka ko lang.

pacheck po kayo kay ob, may bibigay sila meds kapg sobra ngsusuka na po.

pacheck up po kau sa Ob nyo