pamamanas ng paa.

mga mommies, tanong ko lang po. nung bago kayo mnganak, kelan po nagstart mamanas ang inyong paa? good indication po b rin ito n malapit kn manganak?

7 Replies

Normal po ang pamamanas pag nasa third trimester na ang mother. That is because you are getting heavier and your blood flow is slowing down kaya nareretain sa lower extremities natin ang water causing edema (pamamanas). It is not necessarily a sign na malapit na po kayo manganak because you can have pamamanas as early as 6 months. Take note lang din po na though normal siya in third trimester, there can also be underlying complications so ask your OB pa rin po :)

better start walking na po and have yourself check with your OB. it's normal for some mothers to be, na manasin pero there are some instance na may complications na kasama ang pamamanas ni mommy.

3y ago

in my case, 2 days before ako manganak saka lang ako nagkamanas talaga.

iwas ka muna sa mga maaalat mawawala din yan after mo manganak nagkaganyan din ako nuon kusa din nawala nung pagkapanganak ko.

Sakin bago manganak saka namanas yung paa ko pero mild lang naman hindi namn sobrang manas na

ikut meramaikan

Indication siya ng water retention. Hindi magandang sign ang pamamanas. Bawas ng salty food.

6y ago

gnun pla un. so continuous pa rin ako pag inom ng mrmi tubig tpos lkad lakad lang din

lakad lakad ka momsh