Lumayas ako sa bahay

Hello mga mommies.. skl umalis ako sa bahay namin kasi andun yung MIL tsaka pamangkin ng husband ko.. ok naman sila pero d ko lang talaga gusto na may nakikitira samin feeling ko maraming mata nakatingin sakin tsaka d naman sila natulong sa bahay puro sila gastos d naman makahindi yung husband ko. Isa pa nagiging toxic sila kasi nga yung pinag uusapan lagi problema sa kanilang lugar etc ayoko kasi ng ganun gusto ko tahimik lang sa bahay at masaya ang usapan.. masyado nrin akong stressed dun kasi nga wla ko makausap ng matino tsaka wlang tumutulong sakin mag alaga ng mga baby ko.. kakapanganak ko pa lang ng 2nd baby ko then yung eldest is 3yrs old pa.. umuwi ako dito samin kasi narerelax ako dito tsaka andito mama at 2 kapatid ko tumutulong sakin magbantay mga bata.. d ko alam kung uuwi pko sa husband ko kasi sya nagpapaaral ng pamangkin niya.. ano kaya pwede kong gawin? D ko masabi sa kanya na ayokong may ibang nakikitira sa bahay namin..prang wla na kaming privacy..

7 Replies

Valid po ang nararamdaman nyo pero medyo immature yung way of thinking nyo. Ayaw nyo sabihin sa asawa nyo dahil baka magalit sya, pero lumayas kayo? Sa tingin nyo ba ay hindi sya magagalit na lumayas kayo nang hindi man lamang nagbibigay ng paliwanag? Huwag nyo pangunahan kung ano sasabihin o iisipin ng asawa nyo. Kausapan nyo sya nang maayos at hayaan nyo nya magsabi ng saloobin nya. Wala na namang mawawala since lumayas na rin naman kayo. At the very least, magbigay na lng kayo ng paliwanag at malay nyo, maunawaan naman pala nya kayo.

mas better jan magusap kayong dalawa ng asawa mo. hindi ka pwede magdesisyon na ikaw lang. sabihin mo yung totoo na ayaw mo na may nakikitira sa bahay niyo kung gsto nila pwede naman silang dumalaw. bilang pakunswelo sana matulungan ka rin nila sa pag alaga. wag ka gumawa ng sarili mong desisyon dhil ang daming magasawa na naghihiwalay dhil sa di pagkakaunawaan. isipin mo may mga anak na kayo. mas hihirap sitwasyon niyo kung hanggan ngayon di kayo naguusap at tatakasan mo lng kapag may problema.

Gusto ko po sabihin sa kanya pero for sure mgagalit sya kasi iisipin niyang ayoko sa family niya yun lng iniiwasan ko kasi kung papipiliin sya ako o yung family nya, dun sya sa family niya eh kaya ako umuwi samin kasi sasabog na talaga ko dun. Nirerespeto ko lng family niya kaya ako nalang ang umiwas.. naiiyak nga ko kasi bumukod nga kami pra kami lang tapos pinatira niya nmn family niya sa bahay namin..

7mo ago

ganyan po ang tingin niyo kay hubby? sila pipiliin niya? hindi dapat ganon mi. ikaw at mga anak niyo na ang top priority. kelangan niyo pag usapan yan..hindi mareresolba buhay mag asawa niyo ng tatakas ka lang. dapat alam niya din na ganyan ang nararamdaman mo...

Sabihin sa kanya direct to the point sa Love ones na ayaw mong may nakakasama kayo, oo bumukod kayo para kayo lang ang Prinsesa Prinsipe sa sarili niyong bahay, Pero sumunod naman sila at wala pang ginagawa ni di manlang mag alaga ng apo kaya valid ang reason mo na nagpalamig ka muna sainyo, pero miii dapat sabihin mo sa asawa mo na ayaw mo ng may ibang tao sainyo. Dapat yung kayo lang.

try talking on him po mamsh. Hindi nyo masosolve ang problem if tatakbuhan or tatakasan nyo lang. Face it mamsh! if he's really a MAN, alam nya kung sino na ang Top Priority nya. im praying for your peace of mind hindi madali yan pero I know kakayanin mo, Doble ang tatag naten compare sa mga hubby naten 💜💜

Hindi po ba mas mainam na inform or sabihan nyo po si hubby. kasi kung mag sstay po kayo sa inyo at hindi nya alam ang rrason bat ayaw nyo bumalik mas lalala ang problem. para sya po mismo makagawa din solution sa concern nyo.

Inform mo asawa mo mi, may point ka naman kung bakit ka umalis. Kasi ang hirap naman tlaga gumalaw pag may ibang tao lalo kung nasanay kana na kayo kayo lang. Inform mo sya about sa concern mo.