Any tips sa mga nakaranas ma CS?

Mga mommies! Sinong Cs dito? Ask ko lang sana kong Ilang days kayo bago nakatae or nakagalaw na ng mag isa? At any tips nmn sa CS para mdali mag hilom. Thank you Momsh.

13 Replies

Cs aq pandemic yun dlwa lng kami ng asawa ko bawal bantay 2 days lng kmi, hiniwAan ako umaga kinabukasan n ako nkautot at nakapoop (di ka pa kc pwede kumain kapag d to nagawa) kung d k nmn mkautot at poop lalagyan ka ng suppository d ko alam kung sa iba gnun kasi aq nauutot na kaso ayaw lumabas dahil masakit ung sa catheter ko kaya di aq makautot tlga. Nung nilagyan na ako ng suppository ayun utot at poop na by the way kinabukasan din nun naglakad na aq dahandahan nga lang na nkayuko masakit kasi kapag iuunat mo yung katawan mo, di pwede pwersahing kumilos need dn ng binder kasi naranasan ko ubuhin at bumahing naku po ang sakit ng tahi ko napwepwersa kasi. Pero nung ngbinder na aq kahit bumahing at umubo d n masakit. Kumikilos n ako painot inot after 7 days, ligpit pinagkainan, paligo kei baby mga simple munang gawain pagtapos un ng leave ng asawa ko wala naman kasing katuwang. Mas ok na din yun para nasasanay na iba kasi sasabihin pahinga muna kaso kapag kayo lang tlga dalwa ng asawa mo lalo may anak pa aqng isa kikilos ka n tlga, humihinto aq kapag ramdam qng nkirot tahi q at xempre alam kong pagod na.Sa sugat nmn linis lng lagi kapag cnabi ni OB wag basain wag babasain. Wag mo din kamutin para iwas keloid , inom din ng pineapple juice para mapadali paggaling.

3y ago

yes po dapat unang yakap pa din like ng normal delivery with tulong ng mga nurse at doctor, kaso depende kasi to sa hospital kung breastfeed advocate tlga. Kasi ako s pinagAnakan ko na hindi ko naranasan un, pano si panganay ko hindi humihinga kaya nirerevive pa sya, si bunso nmn premie 35 weeks 6 days kaya under monitoring sya nun pero ng maging ok cla padede agad ako sa knila.

3 days pagkauwi galing hospital pa ako nakapoop mamsh. After 1 week nakakagalaw na ko magisa, nakakalaglaba na din. Sanay kasi ako, kasi naoperahan din ako dati dahil sa ovarian cyst. Pero mas masakit yung cs kasi siguro pangalawang beses naoperan sa same na hiwa din. Para mabilis maghilom sugat mo, Linisin mo lagi ng alcohol tsaka betadine, tapos inom ka din ng pineapple juice. Maganda rin na medyo naglalakad lakad ka kahit papaano. nakakatulong din para mabilis ka makarecover. wag ka muna magbubuhat ng mabigat. Si baby lang yung pwede mo buhatin. Tsaka yung hirap sa pagdumi, epekto din daw ng anesthesia yun tsaka iba pang gamot. Mga after One month and a half naging regular yung pag dumi ko.

2nights Lang ako hospital.. before umalis hospital, binigyan ako pampapoop.. nahirapan lng ako umutot,,ndi Kasi pede eat if ndi ka umutot..nakakatayo nako nung first day..akala ko noon hirap na hirap mag CS, pero honestly..sakto Lang!! ung first baby ko normal, ung second ako na Cs, Wala ako pain na naramdaman Ng na C's,,mejo maingat Lang after Kasi ndi ka pede exercise or mag buhat..Yun ung experience ko... thank God Kasi nakaya naman

Pagkalipat sakin sa room pahinga lang ako mga 3-4 hours nakagalaw na ako mag-isa (nakakaupo sa higaan at nung natanggal na catheter ko nakatayo na ako at nakalakad lakad na ako) nung tinanggal na catheter ko nautot, poop at naihi na ako and sa ika 3rd day namin nakalabas na kami. Ingat lang sa paggalaw and always wear your binder po para secure ang tahi. Always din linisin ang sugat.

Nong umuwi nko bahay nka poop nko a day after pero nka isang oras na ata ako sa CR, sobrang hirap mag poop. Nag mall na din ako after kasi nababako na likod ko, hehe. It took a month bago ko din nkayanang tingnan tahi ko, sobrang iyak ko dat day :(

1day ako bago maka poop hehe pero kumain ako ng 2 spoon of lugaw, pinakain ako ng mama ko para maka poop tas after maka poop nakakagalaw na ko dahan dahan nga lang. Hugasan mo ng pinakuluang dahon ng bayabas yung tahi para mabilis humilom.

4y ago

Umire parin ako pero hnd todo sis. paonti onti lang, lalo ma matigas poop ko nun 🙊hirap ilabas, pero di namn bumuka tahi ko, basta wag mo lang kainin yung mga bawal na magko cause ng pagbuka ng tahi mo gaya ng marara ( sa bicol ) sa Tagalog, malalansa daw tawag, tsaka manok bawal din

Twice cs ako :) Soft food and high fiber food help for the meantime na maselan pa sugat, keep it clean and lage medicate 2-3x per day outside nya madali naman maghilom Sa inside need a year tlaga :)

nung araw din un.. na tae ako.. need kasi ma utot or matae.. it means magaling n ung sugat sa loob... after 2days.. masakit umupo at mabigat sa pkiramdam.. halos ndi mka galaw.. lakas ng loob lng

sa naranasan ko, naglabor at umiri pero na cs padin.. mas okay ang cs kase napakasakit ng labor, mas mahirap at matagal nga lang ang recovery pag cs ka 😅

on the 2nd day nka utot and poop na., kung kaya mo na as much as posible try mo ng gumalaw pqra mas mabilis kang makarecover.