LMP / EARLY UTZ / EFW

Hi mga mommies. Saan po talaga ng bq-base for EDD, ang sa LMP or sa early ultrasound? Sakin kasi if LMP i'm 37 weeks June 30 but for early utz is 36 weeks July 9. Then any EFW ni baby is 3003g base sa early utz, di po ba malaki si baby? Sakto lang po ba EFW niya? Ayaw ko po kasi ma CS ? Salamat po sa sagot sa mga nakapansin..

4 Replies

Dalawa kasi yan. Yung Age of Gestation which is based sa LMP mo. At yung fetal age ni baby which is usually based sa estimated ovulation mo. Kasi basically, di pa naman tayo buntis nung 2 wks before ovulation kasi dinatnan tayo that time. Ngaun parang normal lang naman sayo po kasi malapit lang siya sa age of gestation. Pero if worried ka na baka maCS ka mag prenatal yoga ka. Magsquats at mag walking walking pag malapit na manganak. Conditioning ba para di mabigla katawan mo sa panganganak to the point na need na yung i-CS ka.

5y ago

Thank you sa response mommy. This helps a lot.