UTI may effect ba sa baby?

May mga mommies po ba dito nagka uti ng buntis? Ako po kc pangalawang beses na. Una po nung 5 weeks pa lang. Then ngayon 17 weeks. Kamusta po baby nyo? Normal naman po ba? Wala po ngng problema? Natatakot po kc ako dahil nagaabtibiotics ako. Baka po nagkaroon ng epekto sa anak ko. Salamat po.

8 Replies

hello momshie, alam po ni OB best. nung una nagka UTI din po ako advise ni OB water lang at least 4 liters kasi kaya pa naman kaya lng nung 4th month ko medyo mataas bacteria so suggest nya mg take ng antibiotics. may mga antibiotics po na safe lalo na kay baby. Mas mahirap daw kung hindi magagamot ang UTI dahil naipapasa kay baby un. Also sabi din ni OB ang UTI parang kabute talagang bumabalik. water lang po at iwas sa mga kinakain din. proper hygiene din po lalo na pag wiwi

Always remember po na your OB will never put you and your baby in harm. I had UTI also nung 17th week ko, my doctor prescribed me Monurol sachet (antibacterial), I did my researched and asked any question I have in mind. Then napanatag ako and followed her order. Everything is fine! 🙏 Magkakaron ng effect sa inyo ni baby kapag hindi natreat agad ang infection. Kaya lets be proactive

Wala naman pong side effect kay baby kasi eto pong 2nd baby ko okay naman po siya sa mga findings. Mas okay po mami kung iiwas ka na sa maalat na pagkain tsaka mga juice pati kape kasi yung unang baby namin hindi ko naagapan UTI ko halos kada week umaatake, nakunan po ako dahil sa UTI.

2y ago

Masakit puson tsaka balakang, minsan sobrang sakit minsan mild lang, nahihirapan ako umihi kasi masakit, nilalagnat ako.

Meron cia effect ke baby pag hinde nagamot UTI. Mas meron pa risk ung napabayaan na infection kesa sa paginom ng antibiotics. Pede mag cause ng preterm labor, infection sa loob ng matres at intrauterine growth restriction or ung sobra liit ni baby hinde masyado develop.

wala naman po ata sya effect sa baby kaya lang kelangan po gamutin ang UTI kasi possible mag cause ng preterm labor.mag buko po kayo lagi,ako po dati nag ka UTI buko ininom ko at antibiotic for 7 days awa ng diyos okay na po ngayon.

Yes lalo na pag di nacure ang UTI, one is pwedeng mag result sa preterm labor, pwede rin siyang mainfection. Don't worry di naman mag pprescribed yung OB ng harmful sa mommy and baby.

Inom ka po yakult 3x a day everyday, tapos buko juice ka paminsan, wag mo po araw arawin yung bukos juice kasi nakaka tigas ng tyan.

meh. pero di ako naggamot di naman super taas. buko juice ka lage sa umaga

Related Articles