Cs mom pahelp naman po

Mga mommies pagkadischarge nyo ba sa hospital kayo na naglinis ng tahi nyo? Bago magfollow up check up sa ob nyo.

13 Replies

Sakin po cover lng ng opsite pag maliligo para hindi mabasa. After ligo, betadine and mupirucin (applied using cotton buds). hindi pinapacover sakin ni OB para makahinga daw ang wound. once natuyo ang gamot, cocover ko na ang maternity panty since mataas naman ang waist nun. 2 weeks before ako inallow na pwede na basain.

sakin before ako i discharge may nilagay na cover sya na pwede mabasa kahit maligo ako, then after 7days pinababalik ako ng ob ko para tanggalin yung cover then nilinis yun tahi, tapos okay na di na nilagyan ng kahit ano. open na sya pwede ko na sya basain. And I did, pag kauwi naligo ako okay naman hehe

Nasa discharge slip nakalagay instructions ng ob. Pero eto ginawa ko. Bathe using hyclens skin cleanser. Then pat dry. Spray hyclens wound spray. Then cover using opsite post-op waterproof dressings. Change wound dressing every 3 days for 1 month.

in my experience sis, before ako idischarge si doc na naglinis ng tahi ko, then nagbigay sya ng instructions sa husband ko. para paguwi sa bahay kami na maglilinis ng tahi. usually naman nagbibigay ng instructions ang OB

depende po sa instructions sa inyo, usually nakanote po yan sa discharge slip. in my case since wateproof bandage ginamit ( and when i asked about cleaning the wound) sa 1 week ff up check up na pinalitan ( cs 2017)

Yes po. Husband ko naglilinis nung tahi ko pagkauwi namin. Twice a day po. Betadine lang sa tahi tapos palit ng gauze pad. After two weeks ng ff up check up tinanggal na yung sinulid.

Ako na naglilinis ng tahi ko keri nmn mag isa.. 2x a day ang linis using cutasept F and gauze pang cover after 2 weeks pinaligo na ako

yes po ako na ang naglinis, nung nagpacheckup sa ob tiningnan lang nya yung tahi then pinatanggal na yung bandage.

may waterproof cover po sakin. pero may procedure naman po ibibigay if time na po na kayo na ang mag clean.

yes po.. then aftr a week, pinabalik pra tanggalin ang tahi.. betadine lng din ang panlinis. then ointment